TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Ra mắt cuốn sách Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển
14.02.2017 17:35

NHN Online - Chiều 14-2, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”. Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương đồng chủ biên.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Lễ ra mắt cuốn sách Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển.

Tổng kết, đánh giá công cuộc đổi mới của Hà Nội trong 30 năm qua được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô xác định là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm đúc kết những vấn đề lý luận và thực tiễn sinh động trong xây dựng, phát triển Thủ đô.

Với ý nghĩa đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phố hợp với Nhà xuất bản Hà Nội cùng với sự cộng tác, tư vấn và đóng góp tích cực của các nhà khoa học ở Trung ương và Hà Nội nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển 1986-2016”.

Sau hơn 1 năm triển khai, dưới sự chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội - trực tiếp là Trưởng Ban chỉ đạo, Phó bí Thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, cuốn sách đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, vào thời điểm Thành phố quyết tâm thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Ra mắt cuốn sách Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển

Với 5 chương, 26 chuyên đề, đồ dày gần 700 trang, cuốn sách đã cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua.

Cuốn sách do Tiến sỹ Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và Giáo sư - Tiến sỹ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên. Các tác giả tham gia các chuyên đề bài viết đều là những giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội. Cuốn sách ghi lại dấu ăn của Hà Nội 30 năm đổi mới, đồng thời là một công trình nghiên cứu có tính khoa học và thực tiễn cao.

Với 5 chương, 26 chuyên đề, đồ dày gần 700 trang, cuốn sách đã cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh - quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch...Phần phụ lục của sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo Thủ đô tươi mới từng ngày. Cuốn sách phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

TS. Phạm Quang Nghị - Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chủ biên cuốn sách phát biểu tại buổi Lễ ra mắt cuốn sách.

Phát biểu tại lễ, TS. Phạm Quang Nghị - Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chủ biên cuốn sách nhấn mạnh: “Cuốn sách Hà Nội 30 năm đổi mới, phát triển là cuốn sách có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong 30 năm. Cuốn sách cũng là một sản phẩn kết tinh, chứa đựng tâm huyết nhiệt tình trí truệ, công sức, một sự nỗ lực tối đa của Đảng bộ, chính quyền Hà Nội trong 30 năm đổi mới và phát triển”.

Bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, cuốn sách đã thẳng thắn chỉ ra những công việc chưa làm được, nhưng mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm quý.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hùng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cuả Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy. Mỗi người dân Hà Nội thấy được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật hiện hữu trên địa bàn Thủ đô.

Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long - Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

Được biết, số lượng phát hành cuốn sách Hà Nội – 30 năm đổi mới phát triển ban đầu là 4.500 cuốn thuộc bản quyền của Nhà xuất bản Hà Nội.ĐĂNG CHUNG Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Sóc Sơn, Hà Nội: Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp được “hô biến” thành bãi gửi xe trái phép
59% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này tăng
Sắp diễn ra diễn đàn thương mại điện tử Việt Nam – VOBF 2017
Bất động sản phía Nam “phát lộc” đầu xuân Đinh Dậu 2017
Ban quản lý Khu kinh tế đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa, tỉnh Gia Lai
Nam Định: Họp báo về công tác thi hành án dân sự, hành chính
Nhớ mùa thu Hà Nội
Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Gia Lai: Kiên quyết không để tình trạng sai phạm của cán bộ gây oan sai kéo dài gây mất lòng tin trong nhân dân
UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả vụ cháy chợ huyện Kông Chro
Hà Tĩnh: Xây dựng trường chậm tiến độ, giáo viên phải “gồng mình” giữ trò.
Hà Tĩnh: Prudential trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Hàng vạn du khách thập phương về dự Lễ hội khai ấn đền Trần 2017
Hà Tĩnh: Học sinh bị đánh trước cổng trường vì “đòi nợ” hộ...bố mẹ.
Hội tụ và lan tỏa nghĩa tình những người con xứ Quảng
Ý tưởng mới về trải nghiệm Tết sinh viên RMIT Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi công điện yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708