TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Những bất cập trong vấn đề quản lý tòa nhà tại chung cư Hồ Gươm Plaza - quận Hà Đông
10.03.2017 09:58

NHN Online - Thời gian vừa qua, Nguời Hà Nội cuối tuần nhận được đơn phản ánh của chủ đầu tư dự án Hồ Guơm Plaza xoanh quanh câu chuyện “lùm xùm” về việc vận hành, quản lý tòa nhà của các bên liên quan. Dẫn tới nhiều mâu thuẫn nảy sinh ảnh huởng trực tiếp đến quyền lợi chung của toàn bộ cư dân đang sinh sống đặc biệt tại khu vực tòa nhà A và B thuộc tổ hợp dự án.

Theo đơn phản ánh của anh Nguyễn Duy Ninh – Giám đốc Quản lý và Phát triển dự án tổ hợp chung cư, đại diện chủ đầu tư dự án Hồ Gươm Plaza thì những ngày đầu năm 2017, có một số sự việc lùm xùm liên quan đến Ban Quản trị chung cư Tháp A&B đã và đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cư dân cũng như hình ảnh của tòa nhà.

Sau khi đưa tòa nhà vận hành một thời gian, đến ngày 13/05/2016 với QĐ số 4159/QĐ- UBND của UBND quận Hà Đông công nhận việc thành lập Ban Quản trị tòa nhà. Và kể từ khi có Ban Quản trị chính thức thì cũng từ ngày đó việc vận hành khối chung cư Tháp A&B trở lên bất cập hơn. Cụ thể là việc Ban Quản trị tòa nhà đang “lấn sân” sang cả công việc của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà. Không những thế, việc Ban Quản trị “tự ý” tăng phí dịch vụ lên cao một cách không hợp pháp đã khiến cho người dân sống tại tòa nhà rất bức xúc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ đầu tư.

Theo anh Ninh: việc ngày 13/02/2017 vừa qua, tại cuộc họp của Ban Quản trị tòa nhà (BQTTN) theo văn bản số 170213/BB- BQT NB hoàn toàn không có sự hiện diện của đại diện chủ đầu tư cũng như không có sự hiện diện của đơn vị QLVH Vietbuilding. Tiếp theo đó việc gửi thông báo số 170213/ TB - BQT về việc chấm dứt cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà tại Hồ Guơm Plaza dựa trên kết quả, kết luận tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường (HNNCCBT) tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza và việc đi lấy phiếu ý kiến cư dân không có mặt tại HNNCCBT là không có giá trị pháp luật, do vậy việc áp đặt thay đơn vị QLVH hiện tại và tăng phí dịch vụ của BQTTN là vi phạm pháp luật. Cụ thể, tại cuộc họp HNNCCBT, số người tham dự chỉ có 85 cư dân trên tổng số của hơn 364 căn hộ đã nhận bàn giao tương đương 23,3%, như vậy là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 2, Điều 14 – thông tư 02/2016/TT-BXD (điều kiện tổ chức HNNCCBT bắt buộc phải có tối thiểu 50% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự hội nghị). Do số lượng người tham dự hội nghị không đủ, BQTTN đã bổ sung bằng cách gửi văn bản lấy ý kiến cư dân. Việc này càng không hợp lệ, vì theo quy định tại khoản 1 điều 14 thông tư 02/2016/TT-BXD, đại diện chủ sở hữu các căn hộ bắt buộc phải “tham dự” hội nghị để đảm bảo tính khách quan và minh bạch. Trong cả quá trình tổ chức HNNCCBT của BQT không có việc xác minh tư cách tham dự họp là đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao.

Tiếp theo đó, kể từ ngày đi vào hoạt động đến giờ BQT không hề báo cáo hoạt động thu chi cũng như sao kê tài khoản hàng tháng và thông báo cho dân cư, nên vi phạm Điều 4 mục 1 của “Quy chế thu chi tài chính của Ban Quản trị chung cư tòa nhà Hồ Gươm Plaza”.

Thứ ba, ngay từ những ngày đầu đưa vào vận hành, khi chỉ có BQT lâm  thời đã nhiều lần chúng tôi đề cập đến việc tăng giá phí dịch vụ lên 5.500/m2 để đảm bảo hơn trong việc duy trì về an ninh, vệ sinh môi trường cùng các dịch vụ khác tuy nhiên tất cả những điều đó đều bị BQT lâm thời lúc đó phản đối kịch liệt. Tuy nhiên, vẫn những thành viên đó khi có quyết định công nhận BQT của UBND quận Hà Đông thì bây giờ họ lại “áp đặt” tăng giá với mức thu phí còn cao hơn chúng tôi đề xuất. Những sự việc trên đặt ra một dấu hỏi rất lớn, tại sao BQT lại tỏ ra rất “quyết tâm” & “vội vàng” trong việc lấy ý kiến của dân để TĂNG phí dịch vụ lên từ 4600đ/m2 lên đến 6000 đ/m2 cao hơn với mức phí 5500đ/m2 như chúng tôi đề xuất truớc đó và chỉ đưa ra 01 đơn vị QLVH duy nhất là Sudico để cư dân CHỌN? việc BQT đang làm có đảm bảo và vì quyền lợi của cư dân.

“Chúng tôi yêu cầu BQT phải công khai minh bạch mọi hoạt động của mình đặc biệt trong các quyết định quan trọng như tăng phí dịch vụ, chọn đơn vị QLVH phải tuân thủ đúng quy trình và quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi của dân cư” – anh Ninh quả quyết.

Người Hà Nội cuối tuần sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

Dự án Hồ Gươm Plaza do Công ty Cổ phần may Hồ Gươm làm chủ đầu tư. Tổ hợp chung cư cao cấp này nằm ngay cửa ngõ khu đô thị Mỗ Lao (quận Hà Đông – TP Hà Nội). Một mặt nằm trên đường Trần Phú- quận Hà Đông - tuyến đường huyết mạch nối khu vực phía Tây đầy tiềm năng với các quận trung tâm của Thủ đô. Mặt còn lại tiếp giáp với trục đường chính rộng 36m xuyên suốt Khu đô thị Mỗ Lao nối với đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài).

Với vị trí rất thuận lợi trong tổng thể khu vực, phía sau là hàng loạt dự án cao cấp như Làng Việt Kiều Châu Âu, Booyoung, Mulberry Lane, cùng với khối trung tâm thương mại với các thương hiệu lớn hàng đầu Việt Nam dự án Hồ Gươm Plaza thực sự là một điểm sáng của khu vực đang phát triển sôi động nhất của Thủ đô.Nguyễn Thành Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Đặc sắc hương cốm chè Shan Tuyết Nà Chì Xín Mần – Hà Giang
Nợ BHXH trên 6 tháng chiếm tỷ lệ cao, thậm chí có DN còn nợ đến vài năm
Hà Nội: Sẵn sàng phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
“Vùng đất tò mò” – Nơi trí tưởng tượng bắt đầu
Dàn lãnh đạo Vinatex chịu trách nhiệm gì với nhà máy thua lỗ gần 1.500 tỷ đồng?
Vụ Đồng Tâm: Chủ động đấu tranh, phản bác thông tin, luận điệu sai trái
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708