TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Hưng Yên: Cho rằng đền bù không thỏa đáng, dân khiếu lại chính quyền?
12.03.2017 17:03

NHN Online – Thực hiện dự án đầu tư xây dựng cả tạo, mở rộng, nạo vét thoát lũ khẩn cấp sông Điện Biên, UBND xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động đã tiến hành thu hồi đất của các hộ dân. Cho rằng việc bồi thường “mập mờ” không thỏa đáng, người dân nơi đây đã “đội đơn” cầu cứu khắp các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ để đòi quyền lợi chính đáng của mình. Tuy nhiên, đã gần 2 năm trôi qua, mọi việc vẫn chìm trong im lặng…

Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cả tạo, mở rộng, nạo vét thoát lũ khẩn cấp sông Điện Biên thuộc địa bàn các xã Phạm Ngũ Lão, xã Nghĩa Dân (huyện Kim Động, Hưng Yên) UBND xã Phạm Ngũ Lão đã tiến hành thu hồi và lên phương án bồi thường cho hộ gia đình chính sách bà Lê Thị Bền, trú tại thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão, Kim Động, Hưng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thu hồi và hỗ trợ đền bù đất, tài sản trên đất theo bà Bền có rất nhiều điều khó lý giải trong phương án bồi thường.

Đoạn đường qua nhà bà Lê Thị Bền phục vụ dự án đầu tư xây dựng cả tạo, mở rộng, nạo vét thoát lũ khẩn cấp sông Điện Biên.

Gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng  bà Bền cho biết, sau khi nhận được thông báo giải phóng mặt bằng và đền bù của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kim Động gia đình bà cũng như nhân dân địa phương đồng ý hợp tác, tiến hành làm các thủ tục như: kê biên tài sản, hoa màu trên đất và diện tích đất thu hồi của gia đình để phục vụ dự án.

“Tổng diện tích đất của gia đình tôi bị thu hồi là 90m2 cùng với tài sản trên đất và hoa màu lâu năm cụ thể là: tường gạch xây, cổng sắt, khu vệ sinh, khu nhà bếp, giếng khoan và nhiều cây ăn quả lâu năm...Sau khi Ban giải phóng mặt bằng xong đã hỗ trợ cho gia đình tôi số tiền là 31 triệu đồng. Tuy nhiên, cùng với diện tích đó gia đình ông Đào Bính Ngọ cùng địa chỉ thôn Cốc Khê có diện tích đất như chúng tôi mà được đền bù với số tiền hơn 300 triệu đồng..." bà Bền thông tin.

Theo bà Bền, gia đình đã nhiều lần đề nghị UBND xã Phạm Ngũ Lão cung cấp các văn bản liên quan đến quyết định thu hồi đất, phê duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường, giá hỗ trợ, tái định cư. Tuy nhiên, phía UBND xã chưa cung cấp cho gia đình.

Bà Bền nghi ngờ rằng khung giá đền bù của UBND tỉnh Hưng Yên đưa ra không phải số tiền như vậy?. Mức đền bù này không thỏa đáng, có sự mập mờ trong đền bù GPMB của chính quyền xã Phạm Ngũ Lão và UBND huyện Kim Động. Trước những bức xúc trên, gia đình bà Lê Thị Bền đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên yêu cầu làm rõ vụ việc.

Bà Lê Thị Bền thông tin với phóng viên 

Theo tìm hiểu của PV, hộ gia đình bà Bền là gia đình chính sách, (bà Bền là vợ liệt sỹ Phạm Văn Tuất),  sử dụng thửa đất số 343, tờ Bản đồ số 20 với diện tích là 709m2 loại đất ở tại nông thôn, được UBND xã Phạm Ngũ Lão và UBND tỉnh Hưng Yên cấp. Theo biên bản xét duyệt nguồn gốc đất đai và đề xuất phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ có đất đai, hoa màu và tài sản trong phạm vi giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án đầu tư xây dựng cải tạo, mở rộng, nạo vét thoát lũ khẩn cấp sông Điện Biên ngày 23/10/2015 của UBND xã Phạm Ngũ Lão thì tổng diện tích đất gia đình bà Bền bị thu hồi phục vụ dự án là 90m2.

Liên quan đến thông tin vụ việc, PV đã đặt lịch làm việc với UBND huyện Kim Động. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng của chính quyền sở tại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.Theo Thanh Sơn NHN Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Đặc sắc hương cốm chè Shan Tuyết Nà Chì Xín Mần – Hà Giang
Nợ BHXH trên 6 tháng chiếm tỷ lệ cao, thậm chí có DN còn nợ đến vài năm
Hà Nội: Sẵn sàng phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
“Vùng đất tò mò” – Nơi trí tưởng tượng bắt đầu
Dàn lãnh đạo Vinatex chịu trách nhiệm gì với nhà máy thua lỗ gần 1.500 tỷ đồng?
Vụ Đồng Tâm: Chủ động đấu tranh, phản bác thông tin, luận điệu sai trái
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708