TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Ra mắt Viện Nghiên cứu ứng dụng kiến trúc phong thủy
13.03.2017 22:18

NHN Online - Chiều 13/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy được thành lập theo Quyết định số 01 – 2017/QĐ – TWH ngày 3-1-2017 của Chủ tịch Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam. Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy (tên viết tắt bằng tiếng Anh là AFSA) là Viện đầu tiên hoạt động về Kiến trúc Phong thủy được Bộ Khoa học và Công nghệ  cấp giấy đăng ký hoạt động khoa học trong phạm vi cả nước, có chức năng nghiên cứu các trường phái, quan điểm về kiến trúc xây dựng và việc ứng dụng các trường phái trong lĩnh vực kiến trúc phong thủy; Nghiên cứu mối quan hệ đặc biệt giữa kiến trúc và xây dựng đối với môi trường sinh thái – đặc biệt trong thiết kế cảnh quan; bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức cơ bản của văn hóa cổ phương Đông liên quan đến lĩnh vực phong thủy; xuất bản ấn phẩm các công trình nghiên cứu, tác phẩm khoa học…

Lễ ra mắt của Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy khóa đầu tiên. Ảnh:ĐĐK

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam – Tiến sĩ Trần Quốc Trị khẳng định: Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong Thủy thành lập đánh dấu bước tiến đầu tiên trong mảng khuất khoa học được vén ra. Phong thủy là một môn khoa học, chúng ta cần có một tổ chức khoa học để nghiên cứu về phong thủy, từ đó ứng dụng vào thực tiễn, cuộc sống. Chúng ta có rất nhiều nhà phong thủy, nhưng chưa xuất bản được công trình nghiên cứu khoa học, kể từ khi thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy đã xuất bản sách, sau đó là ra Tạp chí.

Tiến sĩ Trần Quốc Trị kỳ vọng Viện là tổ chức khoa học thực sự, hoàn chỉnh ở trong nước về kiến trúc và phong thủy, mời tất cả các chuyên gia, các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà nghiên cứu địa lý, các nhà nghiên cứu kiến trúc để cùng xây dựng hội đồng khoa học để nghiên cứu lĩnh vực kiến trúc – phong thủy. Tới đây, Viện cần tổ chức hội thảo trong nước và hội thảo quốc tế về kiến trúc và phong thủy, tập trung nghiên cứu, xây dựng các công trình khoa học, có thẩm định và ứng dụng vào thực tiễn phục vụ nhân dân và xã hội, trở thành địa chỉ tin cậy để tư vấn về lĩnh vực ứng dụng kiến trúc phong thủy trong đời sống, phục vụ nhân dân, đặc biệt phải tuân thủ theo quy định của Hiến pháp và Pháp luật.

Ông Hoàng Thăng Long – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy mong muốn: Viện là tổ chức tập hợp các nhà nghiên cứu để cùng hợp tác, cùng trào đổi trên tinh thần xây dựng, không bài xích hay phủ định lẫn nhau, không phân biệt tuổi tác, chuyên môn cao thấp, nguồn gốc, cố gắng tìm những điểm chung để cùng nhau loại bỏ những quan điểm bất hợp lí, mang màu sắc mê tín dị đoan thiếu cơ sở khoa học, từ đó xây dựng tài liệu làm cơ sở cho việc ứng dụng khoa học phong thủy vào thực tế, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Ngoài ra, Viện sẽ hỗ trợ tư vấn công đức, miễn phí cho các công trình đền, chùa, miếu, công trình từ thiện xóa đói giảm nghèo của nhà nước cũng như các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội. Mong muốn được tham gia Tư vấn Kiến trúc Phong thủy các dự án đô thị lớn, các công trình mang tầm vóc thời đại để xây dựng một đất nước đẹp như tranh, môi trường sống hoàn hảo và không đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu. Ông Long nhấn mạnh.

Tại buổi lễ ra mắt Tiến sĩ Trần Quốc Trị - Chủ tịch Chủ tịch Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam trao tặng quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy cho Viện trưởng Hoàng Thăng Long. Tiền thân của Viện là Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy.Đồng thời, Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam đã bổ nhiệm Ông Hoàng Thăng Long là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy cùng 04 Phó Viện trưởng./.Tuyển Thủy Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Mười ngày thưởng thức nông sản Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi
Hành trình 1.000 ngày cùng con chiến đấu với ung thư
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Thị trấn Thanh Sơn, (Phú Thọ): Dân khổ vì đường xuống cấp
Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Gia Lai: Cần bàn những biện pháp, hướng đi cụ thể để Gia Lai phát triển mạnh mẽ
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Bát Tràng Việt Nam ứng dụng gắn tem truy vấn nguồn gốc gốm Gia Tộc Việt
Viện PSD: Công bố “kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện”
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708