TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp khách quốc tế
15.03.2017 21:59

NHN Online - Ngày 15/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gặp Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev, tiếp ông Choi Jeongho, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc và tiếp ông Alfred J. DiMora, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dimora Enterprises, LLC.

Gặp Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chào mừng Phó Thủ tướng Yuri Petrovich Trutnev và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Liên bang Nga sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả các cuộc làm việc của đoàn với các bộ, ngành của Việt Nam, đặc biệt là cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và những chính sách thu hút đầu tư vào vùng Viễn Đông-Liên bang Nga vừa diễn ra ngày 14/3.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước đang phát triển tích cực. Quan hệ chính trị không ngừng được tăng cường, trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các chuyến thăm, gặp gỡ, tiếp xúc, qua đó góp phần rất quan trọng thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho rằng, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm, năng, lợi thế của mỗi bên, chưa phát huy được hết những nền tảng mà mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước đã tạo ra. Do đó trong thời gian tới, hai bên cần có các giải pháp phù hợp để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực rất nhiều tiềm năng này.

Phát biểu tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Petrovich Trutnev cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành cho cá nhân và đoàn sự đón tiếp trọng thị, đồng thời khẳng định Chính phủ và nhân dân Nga luôn đặc biệt coi trọng mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Yuri Petrovich Trutnev đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa hai nước và cho biết, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 3,8 tỷ USD hiện nay, để đạt mục tiêu đạt 20 tỷ USD vào năm 2020 như lãnh đạo cấp cao hai bên mong muốn cần sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ, doanh nghiệp hai nước.

Phó Thủ tướng Nga cho biết, với chủ trương ưu tiên phát triển khu vực Viễn Đông, Chính phủ Nga đang có rất nhiều chính sách khuyến khích thu hút đầu tư, đặt biệt là từ các nước châu Á. Đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam sang mở rộng hợp tác, đầu tư. “Chính phủ Nga mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, đặc biệt vào vùng Viễn Đông”, Phó Thủ tướng Yuri Petrovich Trutnev nói.

Chia sẻ ý kiến này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, vùng Viễn Đông Nga là khu vực có nhiều tiềm năng hợp tác, tuy nhiên việc tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam còn nhiều hạn chế. Phó Thủ tướng cho rằng, hai bên cần tăng cường thông tin về tiềm năng hợp tác cũng như các cơ chế chính sách ưu đãi của Chính phủ dành cho doanh nghiệp, để từ đó doanh nghiệp có thể chủ động tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư.

Hai nước cũng cần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sang trực tiếp khảo sát, tìm hiểu thị trường. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Nga có thêm các cơ chế, chính sách ưu đãi hấp dẫn hơn nữa với doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư vào vùng Viễn Đông; cho biết sẽ giao cho các bộ, ngành sớm nghiên cứu kỹ về các cơ hội đầu tư tại vùng Viễn Đông Nga để hỗ trợ thêm thông tin cho doanh nghiệp.

Tiếp ông Choi Jeongho, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư đang là điểm sáng trong hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc và các bộ, ngành liên quan đã dành ưu tiên, quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong phát triển hạ tầng. Theo thống kê của Bộ GTVT, Hàn Quốc đang là nhà tài trợ lớn thứ 2 (sau Nhật Bản) cho ngành GTVT Việt Nam. Nhiều dự án hạ tầng do Hàn Quốc hỗ trợ đã được xây dựng, vận hành hiệu quả.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng của Hàn Quốc cũng đã đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong việc đầu tư mới, nâng cấp nhiều công trình hạ tầng quan trọng như tuyến đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam, các cảng biển, sân bay lớn. Nhận định đây là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc sang tìm hiểu cơ hội, mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Choi Jeongho đồng tình cao với ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển hạ tầng.

Ông Choi Jeongho cho rằng, đây cũng chính là lĩnh vực còn rất nhiều tiềm năng mà hai bên hoàn toàn có thể mở rộng hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Hiện tại, Hàn Quốc đang chuẩn bị tích cực để triển khai có hiệu quả gói hỗ trợ tài chính cho một số lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như giao thông đường bộ, đường sắt cao tốc, đường sắt đô thị, năng lượng.

Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc khẳng định cơ quan này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp sang tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cho biết, Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc thu hút vốn đầu tư theo hình thức PPP để phát triển hạ tầng.

Tiếp ông Alfred J. DiMora, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dimora Enterprises, LLC - thương hiệu từng sản xuất chiếc ô tô thể thao trị giá 2 triệu USD đầu tiên trên thế giới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh việc doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô điện tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng, thị trường ô tô Việt Nam là rất tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, do đó cơ hội dành cho các nhà đầu tư là rất lớn; đề nghị các nhà đầu tư khảo sát kỹ nhu cầu thị trường, các quy định pháp luật của Việt nam về lĩnh vực này để có quyết định chính xác, hiệu quả./.ĐĂNG CHUNG Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
“Đầu sỏ” trong đường dây buôn bán ĐVHD quý hiếm bị bắt giữ
Vang mãi Vị Xuyên – Khúc tráng ca bất tử
Đắk Nông: Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708