TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Người phụ nữ Hà Thành “mê cái môn Đấu giá”
18.03.2017 09:30

Hà Nội những ngày chuyển mùa, trong sương mờ những con phố chạy dài lúc ẩn lúc hiện thêm thơ mộng và lãng mạn hơn. Như đã hẹn, chúng tôi mới có dịp trò chuyện với chủ nhân của những phiên đấu giá nổi tiếng – Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh, TGĐ Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt. Cơ duyên được gặp chị, được chị chia sẻ, bật mí rất nhiều điều từ cuộc sống đến con đường chị cùng Công ty đang khai mở để thị trường đấu giá Việt Nam sẽ hội nhập Quốc tế, chúng tôi hiểu thêm về một người phụ nữ “Thép” song ẩn sâu trong nội tâm là một tính cách rất đối lập. Điều đó khiến chúng tôi hiểu rẳng, với một doanh nhân đậm chất Hà Thành, thành đạt như chị mang vẻ đẹp bình dị song kiêu sa lại hội tụ đầy đủ bản lĩnh “thép” nhưng Tâm - Tài đã giúp chị sải bước trên con đường thành công hôm nay.

PV: Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Thành diễm lệ, chị hiểu những giá trị văn hóa, đạo đức được vun đắp từ ngàn đời, câu nói “Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”. Rất tò mò rằng, điều này quyết định phần nào đến tính cách và công việc của chị?

Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Tôi yêu Hà Nội, yêu từ những điều nhỏ nhặt và bình dị nhất,  Hà Nội gắn liền với tuổi thơ tôi. Đôi lần, tôi vẫn cùng với một vài người bạn gác lại công việc, rủ nhau “đi trốn” một vài tiếng để hít thật sâu mùi hương của hoa sữa hay đơn giản là cùng nhau đi dạo quanh Hồ Gươm để có thể cân bằng lại cuộc sống, lấy lại niềm vui sau quãng thời gian làm việc mệt mỏi. Có thể nói rằng mảnh đất Hà Nội đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi và cũng có một phần ảnh hưởng đến công việc và tính cách con người tôi. Như các bạn biết đấy, trên thương trường, có thể mọi người sẽ thấy một Hồng Hạnh mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán và có phần hơi “đàn ông” thế nhưng sau tất cả thì tôi vẫn là một người phụ nữ,  yêu thích những điều nhỏ nhặt, dung dị nhưng mang đậm màu sắc văn hóa, cổ kính của thủ đô ngàn năm văn hiến. Nếu có thể tôi vẫn đi bộ, đi xe đạp dạo quanh 36 phố phường, thích khơi lại ký ức về tuổi thơ với những trò chơi ô ăn quan, nhảy dây, chơi chuyền, rất tuyệt vời!

PV: Không biết là cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề đấu giá – một nghề còn khá mới tại thị trường Việt Nam. Chị có thể chia sẻ một chút về điều này không?

Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Đấu giá chính xác là một ngành nghề còn mới và còn xa lạ với nhiều người. Tôi đến với nghề  từ cái duyên phát triển bằng niềm đam mê và bằng một tình yêu sâu đậm với nó. Bản thân tôi là một người thường xuyên tham dự các phiên đấu giá, rồi tôi nảy ra ý tưởng mong muốn thành lập hoặc tham gia vào một công ty chuyên về đấu giá. Tức là đi tìm lại giá trị đích thực cho tài sản.Tôi tìm thấy được niềm vui và niềm hạnh phúc khi bản thân mình giúp đỡ được nhiều người từ người có tài sản muốn đem đấu giá đến người tham dự phiên đấu giá. Nụ cười và niềm vui của họ sau khi mỗi phiên đấu giá thành công tốt đẹp là nguồn động lực rất lớn cho tôi, khích lệ động viên tôi để gắn bó với công việc này hơn nữa.

CEO Đỗ Thị Hồng Hạnh, TGĐ Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt

PV: Năm năm trưởng thành và phát triển, thành công được chị cùng các cộng sự của mình viết lên. Chắc chắn một điều rằng, khó khăn chị trải qua không hề ít, chị có thể chia sẻ một chút về điều này? Và cách giải quyết những khó khăn đó là gì thưa chị?

Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Đúng là với mỗi doanh nhân, doanh nghiệp trên bước đường phát triển thì khó khăn luôn chồng chất khó khăn, tuy nhiên điều khó khăn nhất đó chính là tạo được niềm tin của khách hàng. Bởi, đấu giá là một ngành mới và không phải ai cũng hiểu về nó, do đó làm thế nào để khách hàng tin tưởng mình, sẵn sàng trao gửi đến Lạc Việt một khối tài sản giá trị lớn  không phải là một bài toán dễ dàng. Nhưng Lạc Việt đã làm được điều này trong suốt những năm qua. Chúng tôi quan niệm rằng “Có vấp ngã mới có thành công”, “ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó”. Con thuyền ấy tự chúng tôi động viên nhau vực dậy, đi tiếp, không được nản lòng bởi không có con đường nào dẫn đến thành công lại trải đầy hoa và mật ngọt. Với tôi, đấu giá như ăn sâu vào máu thịt, tôi có thể sẵn sàng cùng ăn, cùng ngủ với nó. ( cười )

PV: Có rất nhiều yếu tố để làm nên thành công của một thương hiệu cũng như là tạo được niềm tin và tầm ảnh hưởng với khách hàng, vậy thì theo chị yếu tố nào mới là quan trọng nhất?

Doanh Nhân  Đỗ Hồng Hạnh: Lạc Việt ngay từ ngày đầu đi vào hoạt động luôn đề cao 2 chữ “Tâm  - Tín” của người làm kinh doanh. Hãy đặt mình vào khách hàng để từ đó có thể nắm bắt được tâm lý của họ cũng như là có thể củng cố được thương hiệu của mình. Nghề của chúng tôi là nghề dịch vụ, là làm dâu trăm họ vì thế không thể tránh khỏi những sự phàn nàn hay không vừa ý từ phía khách hàng. Tuy nhiên, cá nhân tôi thì lại nghĩ rằng “Gái có công thì chồng chẳng phụ”,  mình cứ phục vụ tốt cho khách hàng, nhiệt tình và thân thiện với họ không đặt quá nặng lợi ích về phía mình thì chắc chắn rằng sẽ nhận lại được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Và với một người làm kinh doanh thì sự yêu quý cũng như tin tưởng từ khách hàng là yếu tố tiên quyết làm nên thành công của thương hiệu đó.

Lần đấu giá đầu tiên tại Việt Nam vủa Công ty Lạc Việt

PV:  Nhiều người nghĩ rằng, với ngành nghề đấu giá sẽ dành cho một người nam giới. Những ai đã từng được chứng kiến khi chị điều hành cuộc đấu giá mới thấy rõ cái “thép” trong con người chị. Vậy đứng trong cương vị là một người phụ nữ giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm TGĐ công ty cổ phần bán đấu giá Lạc Việt chị nghĩ sao về vấn đề này?

Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Theo tôi chỉ cần có đam mê, kiến thức, sự am hiểu công việc mình theo đuổi thì người ta sẽ không còn nghi ngờ gì vào khả năng của chính mình. Đàn ông hay phụ nữ đứng đầu đâu có quan trọng bằng hiệu quả công việc mà họ đem lại. Hơn nữa, dưới góc độ của một người làm kinh doanh, tôi thấy ở người phụ nữ làm lãnh đạo họ có sự mềm mại nhất định trong công việc, có sự hòa hợp giữa cương và nhu. Điều này lại vô cùng cần thiết trong kinh doanh, nhất là làm dịch vụ như tôi đang theo đuổi.

PV: Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành bán đấu giá, tới đây ngày 1/7/2017 Luật đấu giá tài sản sẽ chính thức có hiệu lực, chị có mong muốn gì không?

Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Khi luật đấu giá được đưa vào thực tiễn chắc chắn sẽ đem lại một bộ mặt mới cho lĩnh vực đấu giá nói chung và hoạt động của Lạc Việt nói riêng. Tôi luôn hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều thông tư, nghị định được ban hành để hướng dẫn chúng tôi và từ đó Lạc Việt có thể tiếp tục mở rộng việc phát triển kinh doanh dựa trên hành lang pháp lý đã được định sẵn.  Từ đó  tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chúng tôi có thể chuyên nghiệp hóa lĩnh vực đấu giá còn đang rất mở mẻ này.

PV: Chắc chắn rằng khi mà luật đấu giá ra đời, sẽ kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường với sự xuất hiện của nhiều công ty mới. Chị có thấy lo lắng về điều này không, thưa chị?

Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Lo lắng ư? Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải lo lắng về điều đó bởi lẽ với tư cách là một đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này, mà ngược lại tôi hoàn toàn cảm thấy vui vẻ khi chứng kiến sự phát triển của ngành đấu giá. Tôi không ngại chia sẻ với các doanh nghiệp hay cá nhân có cùng niềm yêu thích với công việc này. Kể cả những bộ tài liệu hiếm hoi, những kinh nghiệm bài học xương máu mà tôi cóp nhặt được trong suốt 5 năm làm nghề tôi cũng sẵn sàng chia sẻ. Tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để nâng được giá trị của ngành đấu giá lên, để vừa có thể giúp được các doanh nghiệp khác cũng là giúp chính mình. Bởi vì đem lại niềm vui cho người khác cũng là khiến bản thân mình cảm thấy hạnh phúc.

PV: Hướng đi của Lạc Việt trong thời gian tới đây là gì, thưa chị?

Doanh Nhân Đỗ Thị Hồng Hạnh: Trong tương lai, Lạc Việt sẽ hội nhập và bước ra ngoài thị trường thế giới, để có thể vừa cạnh tranh cũng như là học hỏi kinh nghiệm từ các nước phát triển đã rất thành công trong lĩnh vực này như: Thái Lan, Singapore hay một số nước châu Âu như: Pháp,  v..v.. Tôi luôn ấp ủ hi vọng sẽ xây dựng Lạc Việt trở thành một công ty đấu giá chuyên nghiệp từ người bán, người mua đến từng khâu giao dịch đều thật sự trơn tru và đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho khách hàng. Việc thay đổi nhận thức của mọi người về ngành nghề này cũng là một trong những chiến lược phát triển sắp tới của công ty. Làm sao cho việc đấu giá trở nên vô cùng thân thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam, giúp họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi,  giao cho Lạc Việt những tài sản có giá trị của họ. Đó là bài toán mà tôi cùng Công ty và các cộng sự của mình đang dần dần hoàn thiện đáp án.!

Cảm ơn những thông tin rất hữu ích, những chia sẻ rất dỗi mộc mạc chân thành của người con Hà Thành.  Chúc chị bằng niềm đam mê với nghề sẽ thành công hơn nữa, Lạc Việt sẽ hội nhập sải cánh vững chắc trên trường quốc tế./.Quỳnh Anh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:
Điều ước của Chung [07.03.2017 22:14]Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Mười ngày thưởng thức nông sản Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi
Hành trình 1.000 ngày cùng con chiến đấu với ung thư
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Thị trấn Thanh Sơn, (Phú Thọ): Dân khổ vì đường xuống cấp
Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Gia Lai: Cần bàn những biện pháp, hướng đi cụ thể để Gia Lai phát triển mạnh mẽ
Bát Tràng Việt Nam ứng dụng gắn tem truy vấn nguồn gốc gốm Gia Tộc Việt
Xúc động đêm nhạc quyên góp từ thiện tại chùa Dâu
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708