TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải: “Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai”
20.03.2017 08:58

NHN Online – Xác định thực trạng những chiếc xe quá khổ, quá tải đang lộng hành trên các quốc lộ, tỉnh lộ… tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến hệ thống đường giao thông trên địa bàn, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Gia Lai đã dành cho PV báo Người Hà Nội một buổi trao đổi ngắn xung quanh nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai.

Phóng viên: Thưa ông, trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện đang vào mùa thu hoạch mía nguyên liệu cùng nhiều mặt hàng nông sản khác kéo theo thực trạng nhiều chuyến xe quá tải, quá khổ lưu thông trên các tuyến đường, vừa qua thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch đã ký công văn số 678/UBND-NC yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các địa phương đẩy mạnh xử lý xe mía chở quá tải trọng cho phép. Trên cương vị Giám đốc Sở GT-VT ông đã thực hiện chỉ đạo này như thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai (người ngoài cùng bên phải) tham gia thị sát.

Ông Nguyễn Hữu Quế: UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các Sở, ban ngành cũng như chính quyền các địa phương cần nhìn nhận rõ vấn đề và xác định nhiệm vụ cụ thể. Hiện vào thời gian này đang là giai đoạn thu hoạch mía, sắn… nên lượng xe tải chở mía nguyên liệu lưu thông trên các tuyến Quốc lộ 19, Quốc lộ 25, đường Trường Sơn Đông, đường tỉnh 667... chạy về nhà máy đường An Khê, Ayun Pa, chế biến nông sản..v.v… tăng lên nhiều. Xác định nhiệm của mình mình nên các cán bộ, công nhân viên Sở GT-VT  thường xuyên làm việc quá giờ, nỗ lực kiểm soát tốt đa tình trạng xe quá tải, quá khổ. Chúng tôi xác định cần phạt thật nặng những xe quá tải nhằm răn đe, giảm thiểu đến mức thấp nhất xe quá tải lưu thông trên đường.

Phóng viên: Trên địa bàn rộng và các tuyến Quốc lộ 14, 19, 25… cùng nhiều tỉnh lộ nối giữa các địa phương thì lực lượng Thanh tra Sở GT-VT có đảm bảo thực hiện nhiệm vụ không thưa ông? Ông Nguyễn Hữu Quế: Có một thực tế phải nhìn nhận rằng việc tuần tra kiểm soát xe quá khổ, quá tải là nhiệm vụ thường xuyên của Sở GT-VT nhưng lực lượng Thanh tra giao thông khá mỏng, nhân lực bên Sở GT-VT hiện chỉ có 17 người. Vì vậy, ngoài những cán bộ phụ trách văn phòng ra còn thành lập được 2 đội thường xuyên túc trực thực hiện nhiệm vụ kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ.

Sở GTVT tỉnh Gia Lai đang nỗ lực nhằm giảm thiểu tới mức tối đa các xe quá trọng tải lưu thông trên đường, mang lại sự an tâm cho người tham gia giao thông, bảo vệ cơ sở hạ tầng.

Vì không thể kiểm soát được toàn bộ các tuyến Quốc lộ nên các anh em phải luân chuyển liên tục để có kết quả kiểm soát lượng xe quá khổ, quá tải được tốt nhất. Thời gian vừa qua, các phương tiện vận tại chạy về 2 nhà máy đường An Khê, Ayun Pa tăng lên đột biến nên các anh em bố trí kiểm soát các tuyến Quốc lộ chạy về nhà máy. Chúng tôi đang hết sức nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Đơn cử như khi anh em đang tăng cường kiểm soát thì nhận được thông tin từ nhân dân là có xe chở gỗ chạy từ huyện Đức Cơ về Tp. Pleiku có dấu hiệu quá tải. Cán bộ Sở phải điều một đội quay về Quốc lộ 25 để kiểm soát trọng tải của những xe chở gỗ trên…

Trước những khó khăn này, UBND tỉnh ra công văn số 678/UBND- NC yêu cầu Công an tỉnh, UBND các địa phương liên quan cùng gắn bó với tách nhiệm triển khai kiểm soát, xử lý xe mía chở quá tải trọng cho phép là việc làm thiết thực, kịp thời để Công an tỉnh, chính quyền địa phương cùng nỗ lực nhằm giảm thiểu tới mức tối đa các xe quá trọng tải lưu thông trên đường, mang lại sự an tâm cho người tham gia giao thông, bảo vệ cơ sở hạ tầng.

Phóng viên: Nỗ lực của các Sở, ban ngành trong việc thực hiện công văn số 678/UBND-NC của UBND tỉnh Gia Lai theo ông hiện đang góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông trên đường?

Ông Nguyễn Hữu Quế: Rất có thể khi người tham gia giao thông trong thời gian này thường bắt gặp những chiếc xe chở mía nguyên liệu cồng kềnh trên các tuyến quốc lộ. Nhưng trên thực tế Thanh tra Giao thông, Cảnh sát Giao thông… đã tiến hành cân tải trọng và chỉ một số ít các lái xe chở liều ở cung đường ngắn là quá tải trọng, còn lại đa số là đảm bảo điều kiện tham gia giao thông (đủ tải).

Mặc dù khi nhìn những xe mía chở rất cồng kềnh nhưng khi chúng ta cân lại tải trọng với kết quả là chưa đủ tải. Điều này không có gì là khó hiểu cả bởi vì năm nay, các nhà máy đường trên địa bàn thay đổi cách nhập nguyên liệu. Khi chặt mía nguyên liệu và xếp vào xe tải, công nhân thường để nguyên cây, không chặt từng khúc nhỏ xếp gọn gàng như các năm trước nên cảm giác cồng kềnh khi nhìn thấy giải thích được vấn đề này. Bên cạnh đó, đặc điểm của từng loại xe tải cũng ảnh hưởng rất đến những xe chở mía nguyên liệu nhìn không được gọn gàng (xe ngắn thường phải xếp cao mới đủ tải).

Phóng viên: Xin chân thành cảm ơn ông về buổi trao đổi này.

Hoàng Long – Hoàng Long

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Lạc giữa thiên đường tuyết Snow Town ngay trong lòng Sài Gòn
Thường Tín (Hà Nội): Đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Đặc sắc hương cốm chè Shan Tuyết Nà Chì Xín Mần – Hà Giang
Nợ BHXH trên 6 tháng chiếm tỷ lệ cao, thậm chí có DN còn nợ đến vài năm
Hà Nội: Sẵn sàng phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5
“Vùng đất tò mò” – Nơi trí tưởng tượng bắt đầu
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708