TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Doanh nhân Bùi Phương Trinh: “Tình yêu thiên nhiên làm nên giá trị cuộc sống”
30.03.2017 15:51

Trong rất nhiều nữ doanh nhân mà tôi từng gặp, có lẽ doanh nhân Bùi Phương Trinh là trường hợp để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất cho tôi. Khi tìm hiểu và tiếp xúc với chị thì nỗi ám ảnh trong tôi ngày một lớn. Tôi luôn đặt ra câu hỏi? tại sao một người phụ nữ nhỏ nhắn trông có vẻ yếu đuối như chị lại có một trí tuệ tuyệt vời đến vậy. Dù chưa thể tự trả lời, tôi vẫn cảm ơn đời đã cho tôi gặp chị. Một chút hoang mang, tự ti về bản thân, có cả chút tủi hờn man mác nhưng tôi biết, nếu không có người cầm bút như tôi và không có một doanh nhân Bùi Phương Trinh như thế thì có lẽ, tôi cũng không có nhiều điều để viết và cuộc đời mất đi một tấm gương để học hỏi. Chí ít sau bài viết này, tôi tin rằng, doanh nhân Bùi Phương Trinh sẽ làm thay đổi cuộc đời của một ai đó.

Người phụ nữ giàu nghị lực

Sinh ra và lớn lên tại vùng Duyên hải Bắc Bộ - Nam Định, tuổi thơ của doanh nhân Bùi Phương Trinh gắn liền với đồng ruộng chiêm trũng, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Chị rời xa mảnh đất quê hương, ôm cả bầu trời ước vọng đi lập nghiệp xứ người. Với tính toán của một người thông minh, chị chọn thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng là quê hương thứ hai. Dù đã quyết định, chị vẫn vô cùng lo lắng: “Trời đất bao la, toàn cây cối, chỉ có rừng núi âm u biết bắt đầu thế nào đây”. Gạt bỏ mọi hoang mang, chị bắt tay vào xây dựng ý tưởng bởi chị biết rừng là nguồn tài nguyên quý giá, gỗ sẽ mang lại giá trị kinh tế cao và không thể thiếu trong đời sống con người. Với hai bàn tay trắng, chị khởi nghiệp từ đây.

Một mình nơi đất khách, dù cố dặn lòng mình không khóc nhưng mỗi khi trải qua một khó khăn hay thất bại ban đầu, chị lại nhớ quê hương da diết. Đặc biệt là mái nhà tràn ắp kỷ niệm về tuổi thơ, về cha mẹ và những người yêu thương, gắn bó. Tuy nhiên, để làm nên nghiệp lớn, chị phải mạnh mẽ mới có thể hoàn thành ước mơ. Khoảng thời gian chuẩn bị, xây dựng ý tưởng đến khâu thực hiện để trở thành một doanh nghiệp sản xuất gỗ cũng gặp không ít trở ngại. Tuy vậy, với một người phấn đấu không biết mệt mỏi, lao động quên cả giờ giấc như chị cuối cùng cũng được ghi nhận. Từ một xưởng sản xuất gỗ nhỏ lẻ ban đầu, chị tiến tới thành lập công ty, bước tiếp theo là xây dựng thương hiệu để thu hút khách hàng. Sau nhiều năm lăn lộn, xây dựng cơ đồ, doanh nhân Bùi Phương Trinh đã trở thành một bà chủ nức tiếng giỏi giang và sản phẩm của công ty không thua kém bất kỳ doanh nghiệp gỗ nào. Thành công đến không phải là sự ngẫu nhiên, nó được đánh đổi bằng trí tuệ, bằng mồ hôi nước mắt và tuổi trẻ của chị. Hạnh phúc nhất có lẽ là ngày thành lập công ty, lấy ý tưởng từ phong tục tập quán, cách nhìn nhận, thú chơi đồ nội thất cũng như một chút tâm linh, chị đã lấy chữ “Tiền Tài” để đặt tên cho công ty khởi đầu cho sự thành công, thịnh vượng sau này.

Doanh nhân Bùi Phương Trinh

Thương hiệu bay xa

Đúng như cái tên Tiền Tài, hoạt động kinh doanh của doanh nhân Bùi Phương Trinh lên như “diều gặp gió” nhờ vào sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đẹp mắt và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Không những thế, tiếng tăm của công ty TNHH Tiền Tài cũng được nhân rộng, hút thị trường thế giới như châu Á, châu Âu, châu Mỹ.... Hiện tại, công ty không chỉ sản xuất các loại gỗ thơm, gỗ quý như trầm hương, gỗ sưa với nhiều mẫu mã, hình thức đa dạng, phong phú để làm ra những sản phẩm mang hơi hướng phong thủy, tạo nét sang trọng trong ngôi nhà.

Công ty cũng đang tích cực sản xuất, sáng tạo ra dòng mỹ phẩm làm đẹp cho phái nữ, do chính doanh nhân Bùi Phương Trinh sáng tạo, điều chế. Trong nhiều năm, chị không ít lần lặn lội lên rừng, xuống biển để tìm tòi các cây dược liệu quý, để thực hiện giấc mơ nghiên cứu về mỹ phẩm. Dưới sự giúp đỡ của nhiều giáo sư, tiến sĩ đến từ nước Pháp, Singapo, Ấn Độ và sự trợ lực hết mình của PGS.TS Phạm Xuân Đà. Giấc mơ của chị sẽ sớm được thực hiện. Cùng thời điểm này, chị cũng ra sức hoàn tất Bảo tàng Mộc Thần Kỳ để bảo tồn trưng bày các sản phẩm về gỗ, mang tầm vóc quốc tế. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên, phong thủy và yêu thích cái đẹp.

Mô hình trồng dâu tây bằng công nghệ cao của công ty Tiền Tài

Ngoài việc phải quản lý hệ thống kinh doanh của công ty, doanh nhân Bùi Phương Trinh còn rất thích các công việc xã hội như đi từ thiện. Không biết đã có bao nhiêu hoàn cảnh, bao nhiêu trường hợp có bàn tay giúp đỡ của chị. Thời gian tới, chị sẽ xây một bệnh viện từ thiện nhằm đáp ứng nhu cầu của con em nông thôn, không có điều kiện điều trị bởi vấn đề về kinh tế. Với chị, chia sẻ gánh nặng cho xã hội là mình đã làm một việc có ích. Chính bởi tư duy đó, chị được nhiều người yêu quý. Tiếng tăm lan xa, chị đã được nhiều báo biết đến. Báo Công Thương từng viết “người doanh nhân với trái tim không ngủ yên” và “Một doanh nhân tâm tài giữa thành phố hoa Đà Lạt” hay báo Thanh niên đã viết về chị như: “Nữ doanh nhân thần tượng của thế kỷ 21 và là người khai sinh ra dòng mỹ phẩm được làm từ 53 loại gỗ thơm phong thủy”. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã viết về chị là một “Doanh nhân thổi hồn vào gỗ Việt”... Ngày 08/03/2014 chị được vinh danh Nữ tướng thời bình và còn rất nhiều những giải thưởng mà chị được trao tặng. Đặc biệt tháng 3 vừa qua, chị và Công Ty TNHH Tiền Tài đã vinh dự nhận giải thưởng "Doanh nghiệp phát triển vững mạnh, toàn diện Asean". Ngày 27/6/2015 chị được bình chọn và nhận giải thưởng Nhân tài của đất Việt.

Bảo tồn gỗ quý Việt

Ngay cửa ngõ của thành phố ngàn hoa Đà Lạt - Lâm Đồng, tất cả các loại gỗ thơm phong thủy được bảo tồn tại bảo tàng và những nguồn tài nguyên quý giá của người Việt đã được nữ doanh Nhân Bùi Phương Trinh trân trọng trưng bày, sắp xếp, bày trí và thiết kế theo cách tự nhiên. Tại bảo tàng, 380 bức tượng được chế tác bằng kỳ nam, trầm hương và gỗ sưa, những loại gỗ quý hiếm chủ đạo của công ty Tiền Tài được khắc họa hình ảnh của phật, thánh rất công phu. Ngoài ra, nhiều sản phẩm còn minh họa các vị vua chúa của từng triều đại đất nước, đưa con người ngược trở về quá khứ giúp chúng ta sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ của lịch sử. Bảo tàng gỗ quý Việt là nơi quy tụ và bảo tồn các loại gỗ quý của nước Việt Nam. Đây là bảo tàng có một không hai trên thế giới. Các dòng sản phẩm tại bảo tàng  gỗ Việt, mỹ phẩm Việt sánh tầm thế giới và đang được lan tỏa khắp năm châu bốn bể. Ngoài ra, bảo tàng gỗ quý Việt đang hướng đến khu du lịch tâm linh đúng nghĩa, đến với bảo tàng sẽ thấy được sự màu nhiệm tại đây.

Mô hình bảo tàng gỗ quý Việt của doanh nhân Bùi Phương Trinh

 Với tư duy của một doanh nhân luôn muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển ra nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua, công ty đang nghiên cứu và đưa vào trồng các loại rau, củ, quả bằng công nghệ cao và hoàn toàn không dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đây sẽ là một hướng đi mới giúp công ty đa dạng hóa các dòng sản phẩm và cũng giúp doanh nhân thực hiện niềm mong ước người dân trong cả nước được dùng những sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng. Mới nhất là dự án trồng dâu tây quanh khu bảo tồn. Du khách trong và ngoài nước khi đến thăm bảo tàng còn có thể tự hái cho mình những trái dâu tây chín mọng, ngon ngọt được trồng bằng công nghệ cao.

Tình yêu cuộc sống, gia đình, đặc biệt là yêu những gì của tự nhiên luôn giúp doanh nhân Bùi Phương Trinh dạt dào cảm xúc, bay bổng, sáng tạo trong những tác phẩm của mình. Một cách nào đó, chị muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau thông điệp về những giá trị đích thực con người cần nâng niu, gìn giữ. Chúc cho chị luôn dồi dào sức khỏe để thực hiện những công việc đang làm và hoàn thành những dự định còn đang ấp ủ.Huệ Anh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:
Điều ước của Chung [07.03.2017 22:14]Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708