TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Phú Thọ: Bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017
03.04.2017 21:17

NHN Online - Từ ngày khai hội 1/4 (tức 5/3 âm lịch), gần 1.000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ đã được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương.

Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách về dự lễ Giỗ Tổ và lễ hội, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Tỉnh Phó Thọ bổ sung, lắp đặt 50 camera tại các đền, vị trí tập trung đông người, điểm giao thông quan trọng để thuận tiện cho việc quan sát, triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. 

Tỉnh Phú Thọ tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017

Từ ngày khai hội 1/4 (tức 5/3 âm lịch), gần 1.000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Thọ đã được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Năm nay, để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực lễ hội, ngoài lực lượng của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành, thị thuộc tỉnh Phú Thọ còn có sự tham gia của một số đơn vị thuộc Bộ Công an. 

Trên các trục đường dẫn vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng, bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng và hướng dẫn phương tiện vào các bãi gửi xe đúng nơi quy định, Công an tỉnh Phú Thọ bố trí các tổ tuần tra lưu động để kịp thời nhắc nhở các trường hợp vi phạm; phối hợp với ngành Giao thông Vận tải lắp đặt thêm hàng chục biển báo trên các trục đường dẫn vào Khu di tích lịch sử Đền Hùng. 

Đặc biệt, tại khu vực các đền cũng như khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, Công an tỉnh Phú Thọ bố trí hàng trăm trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan. 

Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong dịp lễ hội Đền Hùng, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị chủ động nắm chắc tình hình từ xa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phát tán tài liệu phản động, truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan trong khu vực lễ hội. Phân luồng giao thông từ các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn thuộc tỉnh Phú Thọ; các phương tiện xe tải, xe chở vật liệu nổ trong 3 ngày giáp thời điểm diễn ra lễ hội không được lưu thông trên đường; hướng dẫn các phương tiện đi vào nút giao thông IC7; tổ chức khảo sát các tuyến đường, các bến, bãi đỗ xe, đề xuất mở các bãi xe dự phòng trong trường hợp lượng phương tiện tăng đột biến… 

Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát 113, cảnh sát cơ động và công an các huyện, thành, thị tổ chức tuần tra 24/24 giờ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lạng lách, "đánh võng" trên đường, gây mất an ninh trật tự; bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.  Lực lượng Công an phối hợp với cán bộ Khu di tích lịch sử Đền Hùng, các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền vận động người dân, các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định, bán hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tự ý nâng giá, "ép" khách; tổ chức cho các hộ kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ trên địa bàn ký cam kết thực hiện đúng pháp luật và các quy định của địa phương. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, trong 2 ngày 1 - 2/4, có khoảng hơn 4.000 xe ô tô các loại và hàng nghìn lượt xe mô tô đưa đón đồng bào về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Do chủ động làm tốt các mặt công tác nên trong ngày khai hội tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra các vụ trộm cắp, móc túi, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.ĐĂNG CHUNG Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Ấm lòng với những chuyến xe nghĩa tình của người con xứ Thanh
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Mười ngày thưởng thức nông sản Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 người cao tuổi
Hành trình 1.000 ngày cùng con chiến đấu với ung thư
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Bật mí 3 điểm du lịch cực chất trong mùa lễ hội pháo hoa 2017
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Hào hứng với tiết học “Giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại trẻ em”
Thị trấn Thanh Sơn, (Phú Thọ): Dân khổ vì đường xuống cấp
Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Gia Lai: Cần bàn những biện pháp, hướng đi cụ thể để Gia Lai phát triển mạnh mẽ
Bát Tràng Việt Nam ứng dụng gắn tem truy vấn nguồn gốc gốm Gia Tộc Việt
Xúc động đêm nhạc quyên góp từ thiện tại chùa Dâu
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708