TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Viện PSD: Công bố “kết quả công trình nghiên cứu điều trị nghiện toàn diện”
13.04.2017 11:49

NHN Online - Sáng ngày(13/4), tại Hà Nội Viện nghiên cứu Tâm lý người nghiện ma túy (PSD) đã chính thức công bố phương pháp “Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý và bộ tài liệu “Quy trình điều trị nghiện khép kín”. Với phương pháp trị liệu trên đã trở thành công trình khoa học mang tính đột phá, duy nhất, lần đầu tiên được hoàn thiện và được đưa vào triển khai ứng dụng tại Việt Nam.

Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) là cơ quan độc lập đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu tâm lý, là nơi thực hiện các hoạt động khoa học, nghiên cứu của hàng chục chuyên gia trong và ngoài nước, đồng thời là ngôi nhà chung thân thiết cho các học viên đang trực tiếp điều trị cai nghiện theo phương pháp mới nhất “Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

PGS. TS Mạc Văn Trang - Viện trưởng Viện PSD phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Đăng Chung).

PGS. TS Mạc Văn Trang - Viện trưởng Viện PSD cho biết, dựa trên nền tảng công trình khoa học của các tác giả P.V Pavlov, P.K.Anokhin, I.M. Sechenov..., đồng thời tham khảo những nghiên cứu điều trị nghiện ma túy của Viện nghiên cứu Khoa học về Sinh lý bình thường ở Nga, phương pháp trị liệu trên đã trở thành công trình khoa học mang tính đột phá, duy nhất, lần đầu tiên được hoàn thiện và được đưa vào triển khai ứng dụng tại Việt Nam.  

Năm 2014, tại Hà Nội cùng với việc tổ chức thành công hội thảo: Một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực phòng ngừa và chống tái nghiện khẳng định phương pháp nghiên cứu mới: “Chống tái sử dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý” mở ra cơ hội lớn cai nghiện thành công cho người sử dụng ma túy.

Năm 2015, đề tài: “nghiên cứu nguyên nhân tái sử dụng, tái nghiện ở người cai nghiện ma túy” đã được Viện bảo vệ xuất sắc. Đề tài đã đi sâu phân tích quá trình nghiên cứu cả về lý thuyết lẫn thực tế của Viện. Đề tài đã phân loại 4 nhóm nguyên nhân dẫn tới hành vi nghiện và tái nghiện ở người sử dụng ma túy. Từ đó, tạo tiền đề thực hiện thành công đề tài “Chống nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý” được Viện bảo vệ xuất sắc vào thánh 8/2016. Qua đó, chỉ ra các kiến nghị nhằm giúp các mảnh đời lầm lỡ có thể đoạn tuyệt với ma túy vĩnh viễn. Kết quả những nghiên cứu đã mở ra những hướng đi mới trong công tác điều trị chống tái nghiện tại Việt Nam, khẳng định tinh thần thông điệp của Liên Hợp Quốc với toàn nhân loại “Rối loạn do sử dụng ma túy có thể ngăn ngừa và điều trị được” .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

TS. Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Viện PSD giới thiệu tóm tắt về kết quả nghiên cứu đề tài (Ảnh: Đăng Chung).

Phát biểu tại buổi lễ TS. Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Viện PSD nhấn mạnh, sau 3 năm ứng dụng vào điều trị nghiện, phương pháp chống tái nghiện của Viện PSD có thể đáp ứng được tỉ lệ chống tái nghiện của Viện PSD có thể đáp ứng được tỉ lệ cai nghiện thành công lên đến 60%, mở ra hướng đi mới trong điều trị chống tái nghiện tại Việt Nam

Phương pháp “Chống tái sư dụng ma túy bằng liệu pháp tâm lý” của PSD gồm 4 giai đoạn chính: tư vấn đầu vào, cắt cơn, phục hồi thể chất và tâm lý; Chống tái SDMT bằng liệu pháp tâm lý; hỗ trợ học viên tái hòa nhập xã hội. Ngoài ra mục tiêu giúp cai nghiện ma túy một cách bền vững, PSD còn hướng tới làm giảm các tác hại về sức khỏe cho người nghiện ma túy, giúp người cai nghiện thành công thực hiện tốt các vai trò, chức năng của mình trong gia đình, cộng đồng.

Bộ tài liệu “quy trình điều trị nghiện khép kín” của viện PSD, bao gồm: Phương pháp chống tái SDMT bằng liệu pháp tâm lý; Sơ đồ quy trình trị liệu khép kín; Bộ công cụ đánh giá tâm lý học viên trong quá trình trị liệu. Bộ tài liệu này do các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học đầu ngành cùng tập thể chuyên viên trị liệu, cán bộ của PSD xây dựng. Hy vọng, với những kết quả công trình nghiên cứu và ứng dụng điều trị nghiện toàn diện, Viên Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy PSD sẽ góp phần nhỏ trong công tác cai nghiện và phòng, chống ma túy tại Việt Nam.Đăng Chung - Phạm Linh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708