TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Thương hiệu kính mắt Thủy Tiên và khát vọng đưa ngành kính Việt vươn ra thế giới
13.04.2017 14:49

NHN Online - “Mong ước của tôi là một ngày nào đó, giữa thủ đô Paris tráng lệ, hay giữa thành Rome, chúng ta bắt gặp một thương hiệu kính của người Việt được bày bán trang trọng.” Đây là niềm mong ước và cũng là niềm tin của nữ giám đốc Vũ Thị Thủy, công ty TNHH Kính mắt Thủy Tiên.

Chân dung nữ doanh nhân Thủy Tiên

1.Chị đã rất thành công trong việc điều hành Công ty THHH kính mắt Thủy Tiên, khẳng định vị thế của một thương hiệu Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Theo chị, yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công đó là gì?

Theo tôi, trong bất cứ tổ chức, doanh nghiệp, công ty nào, yếu tố quan trọng nhất đều là con người. Mặc dù việc ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại là thiết yếu góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của một thương hiệu nhưng yếu tố quyết định sự phát triển bền vững chính là con người. Với Kính mắt Thủy Tiên, từ lúc mới tạo lập thương hiệu cho đến hiện tại, khi đã được nhiều người biết đến, chúng tôi luôn đặt điều này lên hàng đầu và luôn nỗ lực phát huy hết mức khả năng của những con người trong công ty. Không chỉ chăm chăm vào yếu tố kinh tế, chúng tôi hướng đến mục tiêu lớn hơn, như đã nói, là khẳng định vị thế của thương hiệu Kính mắt Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi thế, việc cần làm, nên làm và chúng tôi đang làm đó là xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp để nhân viên có thể sáng tạo và cống hiến một cách cao nhất, đồng thời có chính sách đãi ngộ tốt dựa trên hiệu quả công việc. Mọi con người trong mái nhà chung Thủy Tiên luôn có cơ hội tốt nhất để phát huy khả năng làm việc của mình, luôn thắt chặt tình đoàn kết lẫn nhau để tạo nên một tập thể vững mạnh.

2.Kinh doanh là một công việc khó khăn, thương trường là một môi trường khốc liệt đòi hỏi phải có bản lĩnh sắt đá và nghị lực phị thường. Nhưng với chị, một người phụ nữ chân yếu tay mềm đã vượt qua những trở ngại như thế nào để có được thành công ngày hôm nay?

Trong mọi công việc, khó khăn là không thể tránh khỏi. Một khi đã bước chân vào kinh doanh là phải phải chấp nhận những điều rủi ro. Những ngày đầu, tôi luôn tâm niệm là học hỏi từ tất cả mọi người xung quanh, từ những điều nhỏ nhất. Khó khăn luôn đến từ nhiều hướng, không phải ngày một ngày hai mà có thể vượt qua hết được.Luôn nhắc nhở mình không được khuất phục hay từ bỏ trước bất kỳ trở ngại nào, tôi tập trung khắc phục từng khó khăn. Một điều may mắn thay là tôi không phải “chiến đấu” một mình, đồng hành cùng tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp cùng chung chí hướng và đặc biệt là sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình, của chồng con tôi – một điểm tựa vững vàng cho tôi giữa bao sóng gió thương trường. Dần dần tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, những bài học giá trị giúp tôi bình tĩnh hơn khi đối mặt với bất kỳ trở ngại nào từ đó tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất. Ngoài ra, theo tôi một trong những điều quan trọng nhất để vượt qua khó khăn là bạn phải có lòng tin với chính mình.

3.Chị quan niệm như thế nào về một người phụ nữ thành đạt? Chị nghĩ mình đã là một người phụ nữ thành đạt chưa?

Mỗi người đều có một quan niệm riêng về thành đạt. Theo quan niệm của riêng tôi, thành đạt là khi bạn làm công việc giúp bạn thỏa mãn với đam mê, khát vọng của bản thân và có thu nhập ổn định. Đồng thời, là một người phụ nữ, có một gia đình êm ấm và những người thân yêu luôn ủng hộ bạn hết mình, như vậy là trọn vẹn. Với quan niệm này, tôi nghĩ mình đã là một người phụ nữ thành đạt rồi.

4.Gia đình có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của chị?

Như đã chia sẻ, tôi rất may mắn khi gia đình luôn luôn ủng hộ tôi trong mọi việc, đặc biệt là chồng tôi. Dù công việc có khó khăn như thế nào, dù đã trải qua những khoảng thời gian vất vả nhiều khi muốn suy sụp và gục ngã, tôi cũng chưa bao giờ bỏ cuộc bởi tôi có một điểm tựa là gia đình mình. Chăm sóc tổ ấm của mình là niềm hạnh phúc của tôi, cũng là động lực lớn để tôi yên tâm làm việc, kiên định với hoài bão mình đã, đang và sẽ theo đuổi.

"Gia đình là điểm tựa vững chắc của tôi"

5.Chị là một danh nhân, cũng là một người vợ, người mẹ, chị làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình?

Duy trì sự cân bằng giữa công việc và gia đình là điều không dễ dàng đối với một người phụ nữ. Để làm được điều đó tôi luôn nhắc nhở bản thân phải biết điểm dừng trong công việc và đặt ra ranh giới rõ ràng giữa công việc xã hội và công việc gia đình. Tôi phân chia thời gian hợp lý cho mọi việc của mình để có thể dung hòa cả hai, đặc biệt là luôn dành thời gian chăm sóc con cái. Khi làm việc sẽ làm hết mình hoàn thành mục tiêu, còn khi đã ở bên gia đình thì gạt bỏ chuyện công việc để toàn tâm toàn ý chăm lo, vun vén cho tổ ấm.

6.Đã có nhiều trải nghiệm trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, nếu được lựa chọn lại, liệu chị có lựa chọn một con đường khác con đường mình đang đi không?

Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn con đường kinh doanh, và làm kinh doanh, tôi vẫn quyết định đi theo phát triển thương hiệu kính mắt. Trước hết, ngành kính mắt là công việc truyền thống của gia đình, hơn nữa đây cũng là công việc mà tôi cảm thấy lòng đam mê và hoài bão rạo rực trong trái tim. Tôi vẫn luôn cho rằng đây là hướng đi đúng của bản thân mình và vững tin vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Kính mắt Thủy Tiên.

7.Chị có thể chia sẻ về kế hoạch phát triển của Kính mắt Thủy Tiên trong tương lai được không?

Trong tương lai, Kính mắt Thủy Tiên sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt nhất, khẳng định vị thế của hàng Việt Nam trong mắt người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế. Chúng tôi sẽ nỗ lực học hỏi, nghiên cứu để phát triển những dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như phát huy những giá trị riêng của thương hiệu Kính mắt Thủy Tiên.

Xin cảm ơn về những chia sẻ của chị.Ngọc Mai Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:
Điều ước của Chung [07.03.2017 22:14]Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708