TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Amazon cung cấp công cụ để theo dõi con bạn đang làm gì trên mạng
14.04.2017 15:58

NHN Online - Nếu như con bạn sử dụng app Freetime trên máy tính bảng Kindle của Amazon để đọc sách, chơi điện tử hoặc truy cập web, bạn có thể sử dụng một phần mềm mang tên Amazon Parent Dashboard (bảng điều khiển của phụ huynh) để theo dõi - và kiểm soát - những gì con bạn làm.

Rất nhiều các blog viết về việc nuôi dạy con cái đã chứng minh rằng, những cuộc cãi vã về thời gian sử dụng các thiết bị vi tính đều gây ra sự khó chịu đối với cả bố mẹ và con cái. Nhưng không phải chỉ có những đứa con mới là người sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu. Viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng: "Việc bố mẹ sử dụng thiết bị di động quá nhiều có liên quan đến sự xung đột giữa bố mẹ và con cái." Vậy nên, xin mời các vị phụ huynh chú ý đến hành động của mình hơn nữa.

The Parent Dashboard là một công cụ dành cho các vị phụ huynh có thể truy cập thông qua tài khoản Amazon, phần mềm này có thể hiển thị thời gian mà con họ đã sử dụng máy tính bảng và phân loại chúng theo các danh mục như sách, video, phần mềm, và truy cập web. Bạn có thể click vào mỗi danh mục trong bảng để xem con bạn đã đọc gì hoặc chơi gì. Bố mẹ phải vào phần mềm FreeTime của các con để thay đổi cài đặt và giới hạn thời gian. 

Phần mềm FreeTime giờ đây đã có thể giúp cho các vị phụ huynh giới hạn được thời gian các con của mình dành cho mỗi loại hoạt động nói riêng và các phần mềm nói chung, vì thế Amazon cho rằng tấm lá chắn theo dõi là bước đi hợp lý tiếp theo.

Để đảm bảo các nội dung được hiển thị trên Kindle của các con là phù hợp, các biên tập nội dung của Amazon đã đưa ra danh sách các website và các video trên YouTube được cho là an toàn cho trẻ. Chiếc máy tính bảng này hướng đến các trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi và theo như thống kê của Amazon đã có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, dù họ không nói đã có bao nhiêu người nộp hội phí để truy cập vào các nội dung cao cấp.

Trẻ em cũng  không thể tự mua các phần mềm trên FreeTime. (Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã phạt công ty này về việc không xác nhận việc mua phần mềm của con của người dùng khi chúng chơi trên các thiết bị của Amazon.)

Spark Note : Tính năng mới phục vụ cho việc đọc sách của trẻ

Không hoàn toàn theo nghĩa đen, nhưng cũng gần như vậy. Chúng được gọi là "những tấm card thảo luận", và các biên tập nội dung của Amazon đã viết những tóm tắt và những câu hỏi thảo luận cho các cuốn sách, các phần mềm giáo dục, trò chơi và các video mà bạn có thể truy cập trên máy tính bảng Kindle của các con. Nhưng đây cũng như một mánh khoé dành cho cha mẹ với bất kì thứ gì mà con bạn đang xem, đọc và chơi trên máy và cũng như là đưa ra những lời gợi ý cho bạn để có thể nói chuyện với con về những gì chúng đang làm trên máy tính bảng. Những ghi chú này sẽ thực sự tốt cho những ông bố bà mẹ có nhiều con mà thực sự không muốn đọc thêm một cuốn George hiếu kì nào nữa.

Amazon đã nói rằng họ đang phát hành ra hàng nghìn tấm card thảo luận cho các đầu sách nổi tiếng nhất trong phần mềm, nhưng không nói rõ số lượng là bao nhiêu.

Kurt Beider, giám đốc bộ phận Gia đình và Trẻ em của Amazon đã nói trong một bài phát biểu rằng tính năng này giúp cho các vị phụ huynh "tránh được các câu trả lời cộc lốc đáng sợ". Ông nói tiếp: "Theo như ý tưởng của phần mềm, cha mẹ sẽ đọc cuốn sách, nhưng có thể họ không có thời gian đọc hết được toàn bộ quyển sách và đưa ra các câu hỏi chuyên sâu như của chúng tôi, hoặc là họ đã đọc cuốn sách khá lâu trước đó rồi."

Theo buzzfeed.comQuỳnh Anh - Ngọc Mai Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708