TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng
21.04.2017 12:55

NHN Online - Đề nghị bà con nhân dân sớm thả những người đang bị giữ trái pháp luật, giải toả các chướng ngại vật để đảm bảo cuộc sống... Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc giải quyết các kiến nghị của người dân sẽ khách quan, công bằng trên cơ sở các tâm tư, nguyện vọng chính đáng.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại huyện Mỹ Đức chiều tối 20-4

Chiều tối 20-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ các cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cuộc làm việc có sự tham dự của Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đỗ Văn Đương; đại diện Thanh tra Chính phủ; Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an; CATP Hà Nội; Thanh tra TP và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dù thành phố có mời nhân dân Đồng Tâm đến để gặp gỡ, lắng nghe kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của người dân nhưng đến chiều tối 20-4, tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức chỉ có đại diện chính quyền xã Đồng Tâm, đại diện bà con đã không tới.

Theo ông Phạm Hồng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, hiện nay, ở nhà văn hoá xã vẫn còn 20 cán bộ, chiến sỹ Công an bị giữ. Bên cạnh đó, đời sống của người dân bị ảnh hưởng nhiều. Ông Sỹ mong muốn các cơ quan Trung ương, thành phố, huyện có biện pháp thuyết phục người dân sớm thả những người bị giữ trái pháp luật để nhanh ổn định đời sống.

Ông Sỹ cũng cho biết, những ngày qua, chính quyền đã cử đại diện vào khu vực nhà văn hoá xã gặp người dân để vận động, thuyết phục nhưng chưa đạt kết quả...“Bộ máy chính quyền không điều hành được các hoạt động của xã”, ông Sỹ cho biết thêm. Một cán bộ xã Đồng Tâm cho biết thêm, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân là mong muốn các đồng chí lãnh đạo thành phố, Trung ương về địa phương để trực tiếp đối thoại với dân.

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố sẽ tiếp tục đối thoại với người dân

Trước các ý kiến của các cán bộ xã Đồng Tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm tuyên truyền với người dân là lãnh đạo thành phố mà trực tiếp là Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp tục đối thoại với người dân.

Chủ tịch UBND TP đề nghị bà con sớm giải tỏa các chướng ngại vật trên đường làng để không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Chủ tịch UBND TP nói: “Bà con đang rất lo lắng, đã nhận thức ra hành động của mình. Thành phố ghi nhận việc bà con đã lo ăn uống cho các cán bộ, chiến sỹ thời gian qua. Tôi hi vọng bà con sớm thả nốt những người còn đang bị giữ”.

Tại buổi đối thoại, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định về việc thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích đất ở khu sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức. Chủ tịch UBND TP cho biết, thành phố đã yêu cầu tất cả các đơn vị tạm dừng thi công trong phạm vi khu đất. Cho biết đã trao đổi với các cụ cao tuổi trong xã, Chủ tịch UBND TP mong muốn người dân cung cấp các thông tin, giấy tờ liên quan đến khu đất này để quá trình thanh tra được khách quan.

“Trong 4 năm qua, bà con Đồng Tâm đã có kiến nghị và các cấp đã xem xét giải quyết. Tuy nhiên, cấp cơ sở xử lý chưa kịp thời, có những kết luận chưa hợp lý. Lần này, thành phố chỉ đạo làm nghiêm túc. Cá nhân, tập thể nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Bà con cần tin tưởng vào chính quyền thành phố. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại với bà con trong thời gian sớm nhất, ngày mai hoặc ngày kia. Lần này, đoàn công tác đối thoại với người dân Đồng Tâm của thành phố đã mời cả đại diện Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện để giám sát cũng như ghi nhận các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân nên bà con có thể yên tâm. Mọi việc sẽ được triển khai đúng đắn, khách quan”.(Theo http://anninhthudo.vn/) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708