TRANG CHỦ THỜI SỰ TINH HOA HÀ NỘITHẾ GIỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT
    TRANG CHỦ
“Ngày hội tôn vinh văn hoá đọc của nhân dân tỉnh Gia Lai”
21.04.2017 15:59

NHN Online - Nhằm hưởng ứng chủ trương của UNESCO về “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới” và Ngày sách Việt Nam ngày 21/4 hàng năm, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội sách Gia Lai 2017.
Nhóm PV báo Người Hà Nội đã có buổi phỏng vẫn ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai xoay quanh Hội sách Gia Lai 2017.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức Hội sách Gia Lai năm 2017.

PV: Chào mừng ngày Ngày sách và Bản quyền Thế giới, Ngày Sách Việt Nam trên cương vị là Trưởng Tan tổ chức, xin ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết quy mô của hội sách lần này?

Ông Nguyễn Ngọc Hùng: Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam và ngày này đã trở thành hoạt động sinh hoạt văn hóa thường niên. Hội sách tỉnh Gia Lai 2017 với nhiều hoạt động trong chuỗi hoạt động phong phú, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích đến với nhân dân và đông đảo bạn đọc.

Đây là lần thứ 2, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội sách và Hội sách chỉ là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam – tôn vinh văn hoá đọc.

Bên cạnh Hội sách, các đơn vị thư viện, trường học cũng tổ chức các buổi triễn lãm, tọa đàm nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Tại Gia Lai, quy mô của Hội sách Gia Lai 2017 so với năm 2016 là lớn hơn nhiều với 8 gian hàng tương ứng với 10 đơn vị in ấn, phát hành cả trong và ngoài tỉnh.

Cùng với hoạt động triển lãm, tham quan, mua sắm, các đơn vị tham gia Hội sách Gia Lai năm 2017 cũng có các chương trình kèm theo như: tặng sách cho các thư viện trường học; tặng học bổng Khuyến học và quà cho các em Học sinh nghèo, hiếu học; tặng thẻ bạn đọc miễn phí tại Thư viện tỉnh Gia Lai hay Thẻ CLB Ngoại ngữ miễn phí… Ước tính giá trị phần quà lên đến hơn 280 triệu đồng.

PV: Xin ông cho biết, tại Hội sách lần này, các đơn vị tham gia triển lãm tập trung vào những chủ đề nào?

Ông Nguyễn Ngọc Hùng: Năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông hướng đến chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai nhận thấy chủ đề của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đủ bao quát, do vậy, Hội sách Gia Lai 2017 chúng tôi thống nhất không đặt chủ đề. Vì sách là để hướng tới cộng đồng.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ triển lãm tất cả các loại sách tất cả các lĩnh vực Giáo dục, Văn học, Văn hóa, Khoa học kỹ thuật cho đến pháp luật hoặc nhiều hơn thế nữa nhằm phục vụ nhu cầu của tất cả các đối tượng độc giả.

Các loại sách trưng bày tại Hội sách Gia Lai 2017 cũ có, mới có, tuy nhiên giữa Sở Thông tin và Truyền Thông và các đơn vị tham gia đã có sự cam kết nhằm đảm bảo quy định về phát hành sách, về bản quyền, xuất bản nhằm tránh việc các đơn vị lợi dụng Hội sách để bán sách lậu, để lại điều tiếng không hay.

Từ sáng sớm 17/4/2017, nhiều đơn vị in ấn, phát hành đã chuẩn bị rất kỹ phục vụ nhân dân trong những ngày diễn ra Hội sách Gia Lai 2017.

PV: Thưa ông, tại các gian hàng triển lãm của Hội sách Gia Lai 2017 có khá nhiều đầu sách có nôi dung giá trị. Như vậy, trong phần giao lưu tác giả, tác phẩm với bạn đọc thì Ban tổ chức muốn giới thiệu đến độc giả những tác giả, tác phẩm nào?

Ông Nguyễn Ngọc Hùng: Năm nay, Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 17-23/4/2017, vào các đêm 17, 19 và 22/4 sẽ có đêm Giao lưu giữa Độc giả và các Nhà văn, Nhà thơ, những người làm sách như Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Một, Văn Công Hùng, Chử Anh Đào, Hăm Lét Trương, Nguyễn Cảnh Bình, Thu Loan, Phạm Đức Long… Các nhà văn sẽ trao đổi về sách, về sáng tác văn chương. Đặc biệt, các nhà văn, nhà thơ sẽ tặng sách cho những độc giả có câu hỏi giao lưu thú vị.

PV: Thưa ông, Hội sách lần này kéo dài từ ngày 17-23/4/2017, với quy mô như vậy bạn đọc ngoài việc tham quan, đọc sách thì có được trao đổi, mua bán hay không?

Ông Nguyễn Ngọc Hùng: Năm 2017 là lần thứ 2 tỉnh Gia Lai tổ chức Hội sách. Năm nay, bên cạnh những đơn vị trưng bày như Tủ sách Thư viện tỉnh Gia Lai; Tủ sách pháp luật của Công an tỉnh Gia Lai thì các đơn vị khác như Fahasha, Gia Lai CTC, Nhà sách Vạn Trí, Nhà sách Cảo Thơm, Nhà sách Trẻ, Trung tâm ngoại ngữ Sao Kim,… đều có các chương trình bán khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút mọi người quan tâm, mua sắm.

PV: Ông đánh giá như thế nào về ý nghĩa hoạt động của Hội sách Gia Lai 2017?

Ông Nguyễn Ngọc Hùng: Năm 2017, chưa thể có đánh giá gì về Hội sách Gia Lai. Tuy nhiên, trông năm 2016, Hội sách đã có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là với các huyện, thị trong tỉnh Gia Lai. Đó đã là một thành công rất lớn đối với Ban tổ chức.

Đồng thời, mỗi năm tổ chức, những thiếu sót đã xảy ra thì chúng tôi nhanh chóng rút kinh nghiệm để năm tiếp theo tổ chức tốt hơn. Chúng tôi hi vọng năm nay sẽ gặt hái được nhiều hơn sự quan tâm của độc giả để hoạt động này có thể trở thành ngày hội chung nhằm tôn vinh văn hoá đọc của toàn dân.

PV: Xin chân thành cảm ơn ông!

Mộng Thường – Hoàng Long thực hiện

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
     
TIN NÓNG
Một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi
Tăng cường công tác an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Hà Nội: Người dân ùn ùn kéo về quê, lực lượng chức năng xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém"
Khách hàng tố VPBank lấy cắp thông tin cá nhân
Bãi biển Bình Tiên – Điểm nghỉ mát lý tưởng dịp nghỉ lễ
Đăk Nông: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Nhớ mùa thu Hà Nội
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân Đồng Tâm cùng tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động
Hải Dương: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tập trung nâng cao chất lượng dạy và học
Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của FLC Hạ Long
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Giải quyết công tâm kiến nghị của người dân Đồng Tâm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi công văn hoả tốc yêu cầu khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao đảm bảo an toàn cho nhân dân
Hàng trăm sinh viên “cười thả ga” trong hoạt động “khám phá năng lượng bản thân”
Đắk Lắk: Sốc ma túy tử vong ngay tại rẫy
Hà Nội: Về Gia Lâm đi lễ hội Gióng Phù Đổng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh
ĐIỂM TIN
THỜI SỰ-XÃ HỘITINH HOA HÀ NỘIVĂN HÓA-NGHỆ THUẬTTHỂ THAODU LỊCH-ẨM THỰCSỨC KHỎE-LÀM ĐẸP
THỜI SỰ XÃ HỘI     KHOA HỌC CÔNG NGHỆ     THỂ THAO     DU LỊCH ẨM THỰC    SỨC KHỎE LÀM ĐẸP
TINH HOA HÀ NỘI     KINH TẾ     GIÁO DỤC     PHÓNG SỰ KÝ SỰ    THƯ HÀ NỘI
VĂN HÓA NGHỆ THUẬT     PHÁP LUẬT     QUỐC TẾ     TUỔI TRẺ TÌNH YÊU    VIỆC LÀM
© Copyright 2008 Người Hà Nội . Cơ quan chủ quản : Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.  Liên hệ.
Giấy phép số 114/CTP/TĐTT. Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 15-09-2008.
Phó Tổng Biên tập phụ trách: Đào Xuân Hưng - Nguyễn Nam Thắng.
Trưởng Ban Điện Tử: Trần Văn Ánh.
Tòa Soạn: 126 Nam Cao - Ban Điện Tử: Số 8/D7 Đô thị Đại Kim,Hoàng Mai, Hà Nội.
Ghi rõ nguồn "Nguoihanoi.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đường dây nóng: 0963866708