Thứ tư, ngày 10 tháng 7 , 2019

Một người đi xuất khẩu lao động 7 năm mất liên lạc với gia đình

NHNBáo Người Hà Nội vừa tiếp nhận thông tin về sự việc hy hữu, một người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã gần 07 năm nay mất liên lạc với gia đình.

 Một người đi xuất khẩu lao động 7 năm mất liên lạc với gia đình
Chị Sửu xác nhận hình ảnh của anh trai Hoàng Văn Hồng người được coi là hiện nay đang mất tích trong khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong đơn kêu cứu gửi đến báo Người Hà Nội, chị Hoàng Thị Sửu, sinh năm 1997 ở Đô Thành – Yên Thành – Nghệ An; chứng minh thư số: 187427861 Công an Nghệ An cấp ngày 6/3/2019 cho biết: Ngày 19/4/2012, anh trai của chị là Hoàng Văn Hồng sinh năm 1988 được Chi nhánh đào tạo nguồn nhân lực và xuất khẩu lao động thuộc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco8) do ông Đỗ Mạnh Phú làm giám đốc ký hợp đồng đưa đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở Đài Loan với thời hạn 03 năm.

Tuy nhiên, từ khoảng năm 2013 đến nay anh Hồng không liên lạc về gia đình. Trong khi Công ty Cienco 8 hiện nay đã bị rút giấy phép XKLĐ, gia đình chị Sửu đang rất hoang mang không biết đi tìm Công ty Cienco 8 ở đâu để hỏi về số phận của anh Hồng còn sống hay đã chết?.

Trước khi đi Đài Loan, gia đình anh Hồng đã đi vay lãi để đóng cho Công ty Cienco8 là (6.500 USD) và (1000 USD) tiền chống trốn. Với số tiền vay nợ khổng lồ 
7.500 USD (bảy nghìn năm trăm đô la Mỹ) ấy khiến cho gia đình anh Hồng vốn nghèo lại càng nghèo hơn.


Hoàn cảnh gia đình đang rất cơ cực trong khi hiện nay bố đẻ của anh Hồng đang mắc căn bệnh hiểm nghèo Ung thư, hàng ngày hàng giờ mong ngóng tin con trai trở về.  

Một người đi xuất khẩu lao động 7 năm mất liên lạc với gia đình

Đi xuất khẩu lao động 7 năm mất liên lạc
Đơn kêu cứu của chị Sửu gửi báo Người Hà Nội hy vọng sớm có tin tức về anh trai

Báo Người Hà Nội xin chuyển nội dung trên đến các cơ quan quản lý nhà nước xác minh làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Bạn đọc có thắc mắc gì về Xuất khẩu lao động xin gọi số điện thoại đường dây nóng: 0988 200 599 để được hỗ trợ.

Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang