Thứ sáu, ngày 31 tháng 5 , 2019

Nam chính người Việt đầu tiên trên đất Hàn Quốc: "Tôi tự hào nhưng không ảo tưởng về mình"

NHNNhững ngày qua, cộng đồng mạng Việt phát sốt bởi thông tin Nguyễn Đăng Cự trở thành người Việt đầu tiên đóng nam chính trong phim Hàn "Biệt danh của tôi là đầu đất" ngay ở xứ sở Kim Chi.

 Điện ảnh Hàn không chỉ gây sốt ở quê nhà mà còn "càn quét" khắp mọi nơi, trở thành niềm yêu thích chung của người dân nhiều nước. Vậy nên, trở thành diễn viên trong một dự án phim "chuẩn Hàn" là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, nền công nghiệp điện ảnh của Hàn có sự cạnh tranh rất khốc liệt, để có thể trở thành nam - nữ chính phim Hàn không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là đối với người ngoại quốc. 

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 1

Nguyễn Đăng Cự trở thành nam chính của bộ phim Hàn nói lên sự phân biệt dân tộc khắc nghiệt trong xã hội.

Mới đây, Nguyễn Đăng Cự (John Nguyen) đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam phát sốt khi trở thành nam chính người Việt đầu tiên trên màn ảnh Hàn. Bộ phim Biệt danh của tôi là đầu đất và bản thân Nguyễn Đăng Cự ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả. Dù vậy, anh vẫn chia sẻ rằng rất tự hào nhưng không ảo tưởng về năng lực của bản thân.

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 2

Dàn diễn viên ra mắt bộ phim tại Hàn.

Biệt danh của tôi là đầu đất kể về cuộc sống của một đứa con lai có bố Hàn và mẹ Việt. Trước đó, anh dành phần lớn thời gian sống ở Việt Nam, sau này mới cùng gia đình quay trở lại Hàn. Phim nói lên sự khắc nghiệt trong môi trường doanh nghiệp đặc trưng chaebol (tài phiệt) của Hàn Quốc. Hơn hết nói lên sự phân biệt dân tộc vẫn còn khá nặng nề trong xã hội. 

Bộ phim lựa chọn Nguyễn Đăng Cự làm nam chính - một người ngoại quốc với hy vọng sẽ mang đến những thước phim chân thật nhất về cuộc sống của những người nhập cư, những con người lớn lên ở hai nền văn hóa. 

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 3

Nguyễn Đăng Cự lấy được thiện cảm của người xem bởi vẻ ngoài chân chất, hiền lành.

Biệt danh của tôi là đầu đất dài 18 tập do KCTV - nhà đài lớn nhất Jeju sản xuất, được phát sóng trên kênh KCTV channel 7 Hàn Quốc. Vì bộ phim là một dự án của đài tỉnh nên những góc quay, diễn xuất của dàn diễn viên... vẫn còn một số hạn chế, chênh lệch nhất định so với những bộ phim gây sốt khắp các nước của đài Trung Ương.

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 4

Tuy nhiên, có thể trở thành nam chính trong một bộ phim chuẩn Hàn trên đất Hàn đã là một thành công đáng tự hào. Diễn xuất của Nguyễn Đăng Cự trong bộ phim cũng được khen ngợi là chân chất, tự nhiên, có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên dù chưa có nhiều đột phá.

Nguyễn Đăng Cự đã tiếp thêm hy vọng và động lực cho những bạn trẻ Việt yêu mến phim ảnh hay thậm chí là âm nhạc, mơ ước một ngày được lấn sân vào con đường nghệ thuật đầy khắc nghiệt ở Hàn. 

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 5

Chia sẻ về thành công của mình, Nguyễn Đăng Cự viết dòng trạng thái đầy khiêm tốn trên trang cá nhân: "Thực lòng nói thì ngay cả bản thân mình cũng cảm thấy tự hào vì là người con Việt Nam xa quê hương nay có cơ hội được đóng 1 bộ phim ở Hàn Quốc, nơi mọi thứ rất khắc khe ngặt nghèo.

Nhưng không phải vì thế mà ảo tưởng về năng lực. Mình chỉ biết cố gắng hết mình để làm cho cộng đồng anh chị em Việt Nam tại Hàn Quốc có cái nhìn lạc quan hơn về con người Việt Nam chúng ta."

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 6nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 7

Được biết, không chỉ thành công lấn sân vào môn nghệ thuật thứ 7 ở Hàn, Nguyễn Đăng Cự còn là một sinh viên có thành tích học tập "khủng". Anh chia sẻ với báo chí: "Mình sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh và từng có thời gian học tập và làm việc tại khoa Quốc tế, trường Đại học Thái Nguyên. May mắn nhờ một cơ duyên vào 6 năm về trước mà bây giờ mình đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Daegu, ngành Kinh Tế học.

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 8

Thành tích thì mình thực sự không có nhiều (cười). Một vài thành tích có thể kể đến như là: Từ năm 2013 - 2014 được chọn làm đại diện của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên làm đại sứ cho trường sang theo học tại trường Daegu.

Vào năm 2015 và 2016 thì lần lượt đạt giải nhì cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc tại Hàn Quốc. Đến năm 2017 đạt được học bổng trợ cấp chính phủ Hàn Quốc, cùng năm đó thì mình cũng đạt học bổng nghiên cứu học thuật và học bổng đặc biệt trường Daegu. Ngoài ra còn có 2 năm học bổng toàn phần tại Hàn Quốc nữa."

nam chinh nguoi viet dau tien tren dat han quoc: "toi tu hao nhung khong ao tuong ve minh" - 9

Chàng trai sinh năm 1992 cho biết hiện tại đang chuẩn bị theo học thạc sĩ tại trường Đại học Keimyung. Trước mắt, anh sẽ vừa học thạc sĩ vừa tham gia diễn xuất cho phim Biệt danh của tôi là đầu đất. Sau khi hoàn thành việc học, anh muốn trở về quê hương để thực hiện ước mơ trở thành doanh nhân và cũng có thể là nghệ thuật. 

Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang