Thứ sáu, ngày 30 tháng 1 , 2009

Nam giới có mùi pho mát, nữ giới có mùi hà nh

Nam giới có mùi pho mát, nữ giới có mùi hà nh

NHNNHN - Nam giới có mùi pho mát trong khi nữ giới có mùi hà nh, một nghiên cứu mới đây tuyên bố sau khi thực hiện những cuộc kiểm tra mùi mồ hôi nách của hai giới.

Các nhà  khoa học của Firmenich, một công ty ở Geneva chuyên nghiên cứu vử mùi thơm và  hương vị cho ngà nh công nghiệp nước hoa và  thực phẩm đã lấy mẫu mồ hôi nách của 24 người đà n ông và  25 người phụ nữ sau khi họ tắm hơi hoặc đạp xe đạp thể dục 15 phút.

Khi những mẫu nà y đươc mang đi phân tích, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng mồ hôi của phụ nữ có hà m lượng chất lưu huử³nh không mùi cao.

Chất nà y khi trộn lẫn với vi khuẩn ở vùng nách sẽ chuyển thà nh chất hoá học với tên gọi thiol, có mùi giống như mùi hà nh.

Tuy nhiên ở nam giới thì lại khác hẳn. Các nhà  khoa học phát hiện ra hà m lượng cao chất axit béo không mùi ở đà n ông khi trộn lẫn với vi khuẩn ở nách sẽ sản sinh ra chất enzim, tạo ra mùi pho mát.

Christian Starkenmann, người hướng dẫn nghiên cứu nà y khẳng định: Аà n ông có mùi pho mát và  phụ nữ có mùi bưởi hoặc hà nh.

Nhóm chuyên gia thử­ nghiệm độc lập của các nhà  khoa học nà y cũng nhận ra rằng mùi nách của phụ nữ khó chịu hơn.

Nghiên cứu nà y có thể có ích cho việc phát triển các loại chất khử­ mùi đặc biệt dà nh riêng cho nam và  nữ.

Không phải tất cả các nhà  khoa học đửu bị thuyết phục bởi nghiên cứu nà y, bởi ở các nơi khác nhau trên thế giới thì yếu tố gien và  chế độ ăn hà ng ngà y là  khác nhau.

Giáo sư Tim Jacob, nhà  nghiên cứu khoa học vử mùi hương của Аại học Cardiff nói: Các nhân tố ảnh hưởng khác bao gồm cái bạn ăn, thứ bạn dùng để tắm, cái bạn mặc và  gien mà  bạn mang.

Tháng trước, một người phụ nữ đã tuyên bố bà  bị lôi cuốn bởi mùi mồ hôi gợi cảm của một người đà n ông.

Theo như các nhà  nghiên cứu thuộc Аại học Rice ở Texas, mồ hôi của đà n ông thay đổi theo tâm trạng của anh ta và  não của phụ nữ có thể bắt được thông tin rằng liệu một người đà n ông có thích mình không.

Nguyễn Nguyệt
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang