Thứ ba, ngày 24 tháng 4 , 2018

Công ty CP môi trường Thuận Thành:

Nâng cao ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo vệ môi trường

NHNĐó là chia sẻ của ông Vũ Văn Đắc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS), tại buổi làm việc với đoàn tham quan thực tế về công tác xử lý môi trường của công ty tại thôn Ngọc Khám, xã Gia Đông (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) ngày 19/4/2018 vừa qua.

Tại hội nghị, ông Vũ Văn Đắc - Chủ tịch Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS) cho biết, Thuận Thành là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải nguy hại (thu gom, vận chuyển và xử lý, tiêu hủy CTNH), hiện nay công ty đã đầu tư xong nhà máy phân loại, tái chế rác thải dân dụng và công nghiệp tại Xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Khởi sự từ mong muốn đem công nghệ ứng dụng bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, Thuận Thành EJS CO đã được thành lập, chuyên phân loại và xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp.

Từ những kinh nghiệm làm việc qua nhiều dự án quy mô, cùng với đầu óc kinh doanh nhạy bén, chúng tôi đã đi qua chặng đường kinh doanh 5 năm đầu tiên với nhiều đột phá mạnh mẽ.

Với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo khả năng xử lý, tiêu hủy triệt để chất thải công nghiệp của các nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn quốc, công ty đã được cấp Giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại của Tổng Cục Môi trường.

Nâng cao ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo vệ môi trường

Hội nghị ghi nhận thực tế về hoạt động xử lý môi trường tại Thuận Thành EJS

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và tái chế phế liệu Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành mong muốn được hợp tác với các khách hàng nhằm giảm thiếu tối đa ô nhiễm môi trường và chi phí quản lý chất thải công nghiệp.

Thuận Thành EJS áp dụng những công nghệ tiên tiến trong xử lý môi trường, sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao, nhằm cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, với chi phí hợp lý, chia sẻ trách nhiệm với doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả đầu tư theo xu hướng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Các thế mạnh chuyên môn của Thuận Thành EJS là: Thu gom, vận chuyển chất thải công nghiệp, Tái chế phế liệu; Xử lý chất thải nguy hại; Vệ sinh công nghiệp; Tư vấn môi trường…

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Văn Thụ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Gia Đông - cho biết: “Công ty CP môi trường Thuận Thành đã tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, công ty cũng ủng hộ, đóng góp tích cực cho phong trào nông thôn mới.

Qua đi thăm quan, chúng tôi thấy các khu vực tại công ty rất sạch sẽ và vệ sinh. Về nước thải, chúng tôi ghi nhận không có việc xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường như thông tin phản ánh, mà nước thải sau xử lý đạt chuẩn được tiếp tục sử dụng quay vòng để phục vụ cho hệ thống tháp giải nhiệt, làm mát và dập bụi, xử lý khí của lò đốt.

Về cặn bã tro xỉ chúng tôi đã trực tiếp đi xem và chứng kiến thì lượng cặn bã được trộn thêm xi măng và VLXD để đóng khuôn thành gạch. Về khí thải, chúng tôi thấy lượng khí được khu vào đường ống nhất định đưa qua hệ thống xử lý khí để lọc sạch không khí.

Đánh giá chung về công ty, chúng tôi thấy các khu vực rất sạch sẽ, công nghệ hiện đại và ghi nhận thực tế không như một số nguồn thông tin phản ánh tiêu cực.”

Nâng cao ứng dụng khoa học công nghệ trong bảo vệ môi trường

Các đại biểu thăm quan, ghi nhận thực tế hoạt động của công ty Thuận Thành

Ông Tạ Quang Sinh - đại diện các hộ dân xung quanh nhà máy - cũng cho biết: “Qua đi thăm quan thực tế tại các khu vực của nhà máy, chúng tôi thấy tất cả các loại rác từ kim loại đến á kim, hữu cơ đến vô cơ đều được phân loại và tận thu. Chúng tôi nhận thấy công nghệ của nhà máy là công nghệ tốt, hiện đại.

Qua ghi nhận thực tế, chúng tôi chứng kiến không có việc xả nước thải, chất thải chưa qua xử lý ra cánh đồng. Chúng tôi cũng hy vọng công ty sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và cùng chung tay giúp sức để địa phương phát triển về kinh tế và trong sạch về môi trường".

Kết thúc hội nghị, ông Vũ Văn Đắc cam kết sẽ làm tốt hơn nữa bằng việc nâng cấp công nghệ để giải quyết triệt để theo ý kiến của chính quyền địa phương và nhân dân.

Công ty Thuận Thành cũng cam kết thường xuyên phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương lắng nghe ý kiến người dân để cải thiện tốt nhất môi trường nhà máy và khu vực xung quanh, bên cạnh đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội của địa phương và nhân dân.

Hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển chất thải công nghiệp, tái chế phế liệu; xử lý chất thải nguy hại; vệ sinh công nghiệp; tư vấn môi trường…; cùng với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến trong xử lý môi trường, sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao, Thuận Thành EJS  hiện đang cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, với chi phí hợp lý. Đặc biệt là việc  chia sẻ trách nhiệm với doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả đầu tư theo xu hướng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường,  nhất là giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường và chi phí quản lý chất thải công nghiệp.
Đăng Chung
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang