Thứ bảy, ngày 31 tháng 1 , 2009

Nghĩ cà ng nhiửu chơi golf cà ng...dở

Nghĩ cà ng nhiửu chơi golf cà ng...dở

NHNNHN - Thực tế đã cho thấy rằng nghĩ quá nhiửu có thể ảnh hưởng không tốt đến một phần diễn văn hoặc việc thực hiện một quả phạt đửn. Giử đây, một nghiên cứu vử các tay golf đã chứng minh cho lý thuyết trên.

Các nhà  nghiên cứu của Аại học St Andrews đã phát hiện ra rằng thà nh tích của những tay golf bị yếu đi khi họ đặt và o đó quá nhiửu suy nghĩ.

Tuy nhiên, những người mới học việc thì không chịu ảnh hưởng như vậy.

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Michael Anderson liên kết cùng Kristin Flegal của Аại học Michigan đã trình bà y nghiên cứu trong bà i báo và  bản tin Psychonomic. 

80 tay golf chuyên nghiệp và  học việc được yêu cầu thực hiện một cú đánh và o lỗ cho và  sau đó có 5 phút để miêu tả lại chi tiết việc thực hiện cú đánh trước khi đánh quả tiếp theo. 

Họ phát hiện ra rằng những người đắn đo quá nhiửu vử kử¹ thuật phải cố gắng gấp đôi để đánh được một quả và o lỗ so với những người sử­ dụng 5 phút kia để nghĩ đến những việc không liên quan.

Аiửu khiến chúng tôi ngạc nhiên trong phát hiện nà y đó là  chỉ với việc miêu tả lại một cú đánh và o lỗ thà nh công thì một tay golf sẽ gặp phải thất bại trong lần thực hiện cú đánh và o lỗ tiếp theo

Các nhà  nghiên cứu tin rằng sự thất bại trong lần thực hiện thất bại là  do sự ảnh hưởng của cái gọi là  sự là m mử của lời nói, điửu khiến cho não tập trung và o ngôn ngữ hơn là  các kử¹ năng để thực hiện cú đánh.

Nghiên cứu của chúng tôi, nói một cách ngắn gọn, đã cho thấy rằng bất kử³ điửu gì bạn là m đừng nên nghĩ quá nhiửu vử kử¹ thuật giữa hai lần thực hiện, giáo sư Anderson nói. 

Nguyễn Nguyệt
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang