Thứ hai, ngày 1 tháng 4 , 2019

Người dân Hàn Quốc mong Mỹ và Triều Tiên đạt thỏa thuận phi hạt nhân hóa

NHNKết quả cuộc thăm dò của Viện Đánh giá dư luận xã hội Hàn Quốc (KSOI) thực hiện, được công bố ngày 31-3 cho thấy, 62,6% người được hỏi cho rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ đạt được sự "thấu hiểu" về phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, 33,7% người được hỏi trả lời không hy vọng hai nước đạt được thỏa thuận vì họ có những bất đồng lớn về vấn đề này.

 Khi được hỏi về những biện pháp được ưu tiên để giải quyết quá trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, 40,2% số người cho rằng những hạn chế đối với chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nên được nới lỏng dần dần, tương ứng với những động thái phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Bên cạnh đó, 37% người được hỏi ủng hộ việc duy trì các lệnh trừng phạt hiện tại cho đến khi quốc gia này từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân.

Đối với tình hình chính trị Hàn Quốc, có 52,3% người được hỏi bày tỏ ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in trong việc điều hành các công việc đất nước, giảm 2,5% so với cuộc khảo sát tháng trước.
HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang