Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 , 2019

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật công bố nhiều sách quý

NHNNhiều tên sách giá trị của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã được giới thiệu với độc giả tại lễ công bố sách xuất bản lần thứ I năm 2019, diễn ra tại Hà Nội ngày 12-7.

 
Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật công bố nhiều sách quý
Quang cảnh lễ công bố.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã phối hợp với các cơ quan, địa phương biên tập, xuất bản nhiều bộ sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh. Cùng với đó, đơn vị cũng xuất bản và phát hành hàng trăm tên sách nhằm phổ biến tri thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Tính đến tháng 7-2019, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã cho ra mắt độc giả gần 400 ấn phẩm.

Tiêu biểu là cuốn “Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, đặc biệt là từ Đại hội lần thứ XII đến nay. Bên cạnh đó, có cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, Báo Nhân Dân phối hợp giới thiệu rộng rãi vào tháng 6 vừa qua. 

Dịp này, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật cũng công bố các cuốn sách “Tham nhũng và hoạt động của Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam” của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; “Các Đại hội và Hội nghị Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2018)” của Phó Giáo sư Lê Mậu Hãn và Tiến sĩ Võ Văn Bé; bộ 5 cuốn về học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chuyên chủ biên.

Một số cuốn sách, bộ sách có giá trị nghiên cứu, ý nghĩa thực tiễn cũng được giới thiệu trong dịp này, như bộ sách “Niên giám khoa học năm 2018” (Hội đồng Lý luận Trung ương); “Thể chế phát triển nhanh - bền vững: Kinh nghiệm quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam trong giai đoạn mới” (PGS.TS Trần Quốc Toản chủ biên); “Viết và đối thoại” (Trần Mai Hạnh); “Đường thời đại” (Đặng Đình Loan).

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật cũng đã mua bản quyền, dịch và xuất bản sách của tác giả nước ngoài như: “Mỹ Lai: Việt Nam, 1968 - Nhìn lại cuộc thảm sát”, “Những biên bản cuối cùng tại Nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa”, “Chấn hưng Nhật Bản: Làm cách nào Nhật Bản có thể tự tái thiết và tại sao điều này lại quan trọng với Hoa Kỳ và thế giới”, “Mặt trái của công nghệ”, “Tư duy đạo đức - Vì sao những người tốt bị chia rẽ bởi chính trị và tôn giáo”.

An Nhi/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang