Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 , 2017

Nhạc sỹ "Có phải em mùa thu Hà Nội" lâm trọng bệnh

NHNNhạc sỹ Trần Quang Lộc, tác giả ca khúc nổi tiếng “Có phải em mùa thu Hà Nội” đang đối mặt với căn bệnh ung thư bàng quang và đã trải qua cuộc phẫu thuật lần đầu. Nhưng do bệnh tình trở nặng, ông sẽ tiếp tục phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai để lấy khối u trong phổi.

 Với chi phí phẫu thuật lên tới 150 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình nên hiện giờ nhạc sỹ Trần Quang Lộc chưa thể lên bàn mổ. Ông đang nằm ở khoa Tiết niệu, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).

Tuy là một nhạc sĩ nổi tiếng với không ít ca khúc được đông đảo khán giả yêu mến, nhưng cuộc sống của nhạc sỹ rất bình dị. Gia đình của ông đang sinh sống tại một xóm nằm ở ngoại ô thị xã Bà Rịa. Tại đây, ông đã mở lớp dạy nhạc cho các trẻ em trong xóm để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, do tuổi cao, sức yếu lại thường xuyên bệnh tật, ông đóng cửa lớp dạy nhạc cách đây 5 năm và mỗi tháng phải dựa vào tiền tác quyền bài hát để sống qua ngày.

ảnh 1

Nhạc sỹ Trần Quang Lộc

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945, tại Quảng Trị, theo học âm nhạc tại Trường Quốc gia âm nhạc Huế năm ông 20 tuổi. Ông bắt đầu sáng tác vào cuối thập niên 1960. Tuyển tập đầu tiên của ông Hát trong dòng sông xưa được xuất bản năm 1970. Tên tuổi của Trần Quang Lộc gắn liền với những bản tình ca nổi tiếng như Về đây đây nghe em (phổ thơ Anh Khuê) Có phải là mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Chợt nghe em hát, Định mệnh, Em còn nhớ Huế… Những bài hát của nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã ít nhiều tạo nên tên tuổi của nữ ca sĩ Thu Phương khi chị thể hiện rất thành công nhiều tác phẩm của ông.

Thanh Xuân/ANTĐ
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang