Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 , 2019

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh

NHNNgày 12/7/2019, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm hình thành và phát triển (12/7/1993 - 12/7/2019) và đón nhận Kỷ lục "Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam" do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập với hơn 100 em bé được chào đời "mẹ tròn con vuông" trên taxi Mai Linh. Buổi lễ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được kết nối trực tuyến với hệ thống chi nhánh Mai Linh ở 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo trên cả nước.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh
Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, với cảm xúc dâng trào trong ngày sinh nhật Mai Linh tròn 26 tuổi Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Buổi lễ hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với gia đình Mai Linh.

Sự kiện hơn 100 em bé được sinh ra trên taxi Mai Linh có lẽ là sự kiện có một không hai ở Việt Nam và trên thế giới ở một hãng vận tải. Sức sống của văn hóa doanh nghiệp Mai Linh chính là sự đoàn kết, cán bộ công nhân viên đồng lòng đi về một hướng để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho các thành viên của đại gia đình Mai Linh”.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh

Ông Bùi Sỹ Lợi ông Khuất Việt Hùng tặng quà cho anh Nguyễn Xuân Cảnh và mẹ con chị Phan Thị Nhàn

Thành lập ngày 12/07/1993 tại TP Hồ Chí Minh, từ một công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xe cho thuê với tài sản ban đầu chỉ có 2 đầu xe và 25 lao động, sau 26 năm hoạt động, Mai Linh đã phát triển thành Tập đoàn vận tải hàng đầu Việt Nam với gần 30.000 cán bộ nhân viên, hơn 16.000 đầu phương tiện, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: vận tải taxi, bảo dưỡng sửa chữa, xe cho thuê, du lịch...

Mai Linh hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có mạng lưới hoạt động phủ khắp 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo lớn của Tổ quốc là Phú Quốc, Côn Đảo, Lý Sơn và thị trấn Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải).

Để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành vận tải taxi Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng và hiệu quả trong điều hành quản lý doanh nghiệp.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh
Lái xe Kpa Điêm và bé Phan Mai Linh do anh đỡ đẻ trên chiếc xe của mình. Đây là ca sinh thứ 100 trên taxi Mai Linh

Mai Linh đã hoàn thiện app Taxi Mai Linh, trang bị tablet cho toàn bộ đầu xe nhằm cung cấp thông tin hành trình và chi tiết chuyến đi cho hành khách cũng như cho công tác điều hành, quản lý…

Ngoài phần mềm app gọi xe, Mai Linh còn có đầu số hotline 1055 gọi xe taxi Mai Linh trên toàn quốc. Các tiện ích thanh toán thẻ với các ngân hàng và dịch vụ thanh toán như LienViet PostBank, VN PAY... cũng đã được liên kết để tăng tiện ích cho khách hàng.

Tập đoàn Mai Linh cũng tăng cường đa dạng các dịch vụ. Ngoài taxi Mai Linh với màu xanh đặc trưng, hiện Mai Linh đã phát triển thêm taxi Hoà Bình Xanh có tất cả các màu xe để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, cũng như tạo thêm việc làm cho lái xe. Vào tháng 8/2019, liên doanh Mai Linh – Willer cũng sẽ khai thác tuyến xe buýt đầu tiên Thanh Hóa – Hà Nội chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản để phục vụ du khách.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh

Anh Nguyễn Xuân Cảnh gặp mẹ con chị Nhàn và bé Mai Linh - ca sinh mà anh đã đỡ đẻ trên taxi Mai Linh tại Hải Dương 10 năm trước

“Mai Linh hướng tới xây dựng một hãng taxi giàu bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam trong đó yếu tố con người vẫn là cốt lõi. Với người lái xe Mai Linh, đó là sự tận tâm trong phục vụ, và tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nói riêng và cộng đồng nói chung trong mọi tình huống.

 Khi chọn ngồi trên xe taxi Mai Linh là khách hàng đã tin tưởng và yên tâm với dịch vụ của Mai Linh. Vì vậy, chúng tôi đã đào tạo đội ngũ lái xe để trong mọi tình huống xảy ra trên đường đều phải làm cho khách hàng yên tâm và hài lòng.

Những em bé chào đời bình an trên taxi Mai Linh là ngẫu nhiên, bình thường nhưng cũng rất đặc biệt, bởi vì các lái xe không phải là bác sĩ, mà chỉ là người lái xe tận tâm phục vụ khách hàng.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh
Bé Đinh Minh Khánh chào đời ngay thời khắc giao thừa năm 2019 trên taxi Mai Linh do lái xe Lại Trung Hải lái. Anh Lại Trung Hải và bé Đinh Minh Khánh lúc 6 tháng tuổi.

Hơn 100 em bé chào đời trên taxi Mai Linh là sự kiện có một không hai mà chưa hãng taxi nào trên thế giới có được nhân duyên này. Vì vậy, sau khi xác lập Kỷ lục Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục xác lập Kỷ lục Thế giới cho sự kiện này”, Ông Hồ Huy cho biết thêm.

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm 26 năm, Tập đoàn Mai Linh đã ra mắt quyển sách “Những chuyến xe kỳ diệu”. Cuốn sách đặc biệt này sẽ mang đến cho bạn đọc những câu chuyện thú vị về 100 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh, về những mối nhân duyên giữa các lái xe Mai Linh - những ông bố nuôi - và các em bé đã chào đời trên chiếc xe màu xanh thân thương của mình.

Những chuyến xe kỳ diệu: Mừng tuổi 26 của Tập đoàn Mai Linh

Sách những chuyến xe kỳ diệu

Đó là câu chuyện của những “ông đỡ” tuổi đời mới ngoài 20, còn chưa lập gia đình; câu chuyện của anh “Hải bà đỡ” trong 7 năm lái xe cho Mai Linh đã đỡ đẻ đến 4 lần trên xe; câu chuyện ân tình của ca sinh đầu tiên và câu chuyện bất ngờ của ca sinh thứ 100; câu chuyện của những tình huống đỡ đẻ đặc biệt: 3 giờ sáng, trong cơn bão số 9, khi dừng tránh tàu hỏa, thời khắc giao thừa…

Cuốn sách như món quà tinh thần mà suốt 26 năm qua cán bộ nhân viên Tập đoàn Mai Linh đã trân trọng, chắt chiu thành dấu ấn, nét đẹp văn hóa của Mai Linh.

          Buổi lễ có sự tham dự của mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh, các cựu chiến binh các vị khách đến từ quốc tế như Hoa Kỳ, Nhận Bản, Hàn Quốc…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (gọi tắt là Tập đoàn Mai Linh – Mai Linh Group), tiền thân là Công ty TNHH Vận tải hành khách và Du lịch Mai Linh, được thành lập ngày 12/7/1993 tại TP. Hồ Chí Minh, do ông Hồ Huy sáng lập.

Ban đầu chỉ hoạt động cho thuê xe, trụ sở đặt tại số 46 Nguyễn Huệ, quận 1, vốn điều lệ ban đầu 300 000 000 đồng, 2 chiếc xe (cộng thêm 18 chiếc đi thuê lại) và 25 thành viên, đến nay Mai Linh đã phát triển thành tập đoàn vận tải lớn mạnh với mạng lưới chi nhánh, đơn vị trên 54 tỉnh thành cả nước, vốn điều lệ 1063 tỷ đồng, gần 15 000 phương tiện và 30 000 cán bộ nhân viên.

Giai đoạn 2007-2011, Tập đoàn Mai Linh đi theo mục tiêu phát triển đa ngành nghề (vận tải, du lịch, đào tạo, tài chính, xây dựng, thương mại, dịch vụ bảo vệ, năng lượng). Giai đoạn 2012 đến nay, Tập đoàn tập trung đầu tư phát triển ngành nghề chủ đạo là vận chuyển hành khách bằng taxi.

Ngày nay, Mai Linh được mọi người biết đến không còn đơn thuần là tên của một công ty, mà nó đã là tên của một thương hiệu nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

Về ý nghĩa của thương hiệu Mai Linh, thì từ "MAI" nói lên hình ảnh của hoa mai trong ngày tết cổ truyền, của sự may mắn và niềm hạnh phúc đầu Xuân, đồng thời cũng là một từ dùng để chỉ về tương lai, về một ngày mai tốt đẹp. Còn từ "LINH" là mang ý nghĩa của từ tinh nhanh, sự linh hoạt, linh động trong giải quyết công việc.

LyLy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang