Thứ hai, ngày 5 tháng 1 , 2009

Những dịch vụ chuyển đổi file văn bản trực tuyến

Những dịch vụ chuyển đổi file văn bản trực tuyến

NHNNhững dịch vụ trực tuyến sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải sử­ dụng máy tính không được cà i đặt thêm phần mửm hay không cà i đặt đủ phần mửm cần thiết. Những dịch vụ trực tuyến dưới đây sẽ thực sự hữu ích trong quá trình chỉnh sử­a văn bản của bạn.

Khi đang sử­ dụng máy tính ở nơi là m việc hay ở các thư viện, hẳn bạn sẽ có những lúc cần sử­ dụng đến những tiện ích chuyển đổi các định dạng văn bản. Tuy nhiên, máy tính ở những nơi nà y thường cà i đặt chế độ bảo vệ để không cà i đặt hay gỡ bử các tiện ích có sẵn trên hệ thống. Trong trường hợp nà y, bạn có thể nhử đến những dịch vụ trực tuyến sau đây (với điửu kiện các máy tính đó đã có kết nối Internet)

Chuyển đổi từ PDF sang Word

Bạn đã từng biết đến tiện ích Text-Mining-Tool để trích xuất nội dung và  Some PDF Image Extract để trích xuất hình ảnh từ file pdf. Tuy nhiên điểm hạn chế của Text-Mining-Tools là  bạn chỉ có thể trích xuất nội dung mà  không thể trích xuất hình ảnh từ file pdf. Còn Some PDF Image Extract thì hoà n toà n ngược lại, nghĩa là  chỉ trích xuất được hình ảnh mà  không thể trích xuất nội dung. Trong trường hợp cần giữ nguyên nội dung file pdf để dễ dà ng biên tập và  chỉnh sử­a, bạn có thể nhử đến dịch vụ trực tuyến ConvertPDFtoWord.

ConvertPDFtoWord là  dịch vụ miễn phí, cho phép bạn dễ dà ng chuyển đổi file văn bản định dạng pdf sang định dạng doc của Word mà  giữ nguyên được nội dung cũng như hình ảnh bên trong.

Sau khi truy cập dịch vụ tại địa chỉ http://convertpdftoword.net/Default.aspx, click Browse, chọn file pdf cần chuyển đổi và  click và o nút Convert and Download.  

Chử 1 lúc để quá trình chuyển đổi diễn ra và  sau đó hộp thoại download (của trình duyệt) sẽ tự động hiện ra yêu cầu bạn chọn vị trí lưu file. File sẽ được lưu với định dạng doc thay vì pdf như ban đầu.

Lưu ý rằng đối với những file pdf được tạo ra hay viết bằng những chương trình viết file pdf chuyên dụng thì sau khi chuyển đổi, bạn mới có thể chỉnh sử­a nội dung bên trong file word. Còn đối với những tà i liệu pdf được tạo ra bằng cách scan từ tà i liệu giấy thì sau khi chuyển đổi, file word chỉ đơn giản chứa hình ảnh nội dung của file pdf gốc và  bạn không thể chỉnh sử­a nội dung bên trong file word nà y. (mặc dù vẫn mang đầy đủ nội dung của file pdf gốc).

Chuyển đổi PDF sang file Text

So với file doc thì file text (có định dạng txt) hiệu quả hơn là  có thể mở để xem nội dung trực tiếp mà  không cần phải cà i đặt thêm Microsoft Word. Do vậy, trong trường hợp máy tính chưa cà i đặt Word và  cả chương trình để đọc file pdf thì ConvertPDFtoText sẽ rất hữu dụng cho bạn.

ConvertPDFtoText là  dịch vụ miễn phí, cho phép bạn chuyển đổi file định PDF sang file txt để có thể xem băng notepad hoặc wordpad có sẵn trên Windows mà  không cần cà i đặt thêm phần mửm nà o khác. Truy cập và o http://www.convertpdftotext.net/ và  tiến hà nh sử­ dụng như trên.

Chuyển đổi file Text sang PDF

Trong trường hợp ngược lại, bạn muốn chuyển 1 file văn bản định dạng txt sang 1 file pdf để có được chất lượng văn bản và  sự bảo mật cao hơn thì  TEXTtoPDFConverter sẽ rất hữu ích cho bạn. Truy cập và o trang web tại http://www.texttopdfconverter.com/Default.aspx và  tiến hà nh chọn file rồi chuyển đổi như trên để có được file pdf từ file txt nguyên gốc. (Аây là  dịch vụ ngược lại so với dịch vụ ConvertPDFtoText ở trên.

Tóm lại, đây là  những dịch vụ trực tuyến rất hữu ích trong trường hợp bạn sử­ dụng máy tính không thể cà i đặt thêm những phần mửm và  tiện ích. Аiểm nổi bật của những dịch vụ nà y đó là  cho phép bạn download ngà y file sau khi chuyển đổi mà  không cần phải chử trang web gử­i file đó thông qua email (như 1 số dịch vụ trực tuyến khác thường là m). Ngoà i ra, những trang web nà y cũng không hử giới hạn số lượng file bạn có thể chuyển đổi và  dung lượng tối đa của mỗi file, do đó bạn có thể an tâm tiến hà nh chuyển đổi đối với những tà i liệu có dung lượng lớn.

Lưu ý: Những tà i liệu pdf được bảo vệ bởi mật khẩu sẽ không thể tiến hà nh chuyển đổi định dạng.

Dân trí
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang