Thứ tư, ngày 30 tháng 5 , 2018

CHI HỘI TÁN TRỢ CHỮ THẬP ĐỎ TÌNH NGƯỜI

Nơi khởi lên những tấm lòng nhân ái

NHNHưởng ứng “Tháng nhân đạo” bắt đầu từ 1/5 đến 31/5/2018 theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng thời kỷ niệm 155 ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa qua, ngày 14/5/2018 tại thành phố Hòa Bình, chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (TTCTĐTN), đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, UBND tỉnh Hòa Bình, tổ chức Lễ khởi công xây dựng 110 ngôi nhà chữ thập đỏ cho các hộ nghèo, các hộ bị sạt lở đất thuộc diện tái định cư do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới hồi cuối tháng 10/2017.

Nơi khởi lên những tấm lòng nhân ái
 
Đến dự lễ khởi công có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Phạm Xuân Kiều – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hòa Bình; bà Nguyễn Thị Hương - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình; cùng các lãnh đạo ban, ngành trong và ngoài tỉnh, và lãnh đạo UBND các phường, xã của thành phố, với trên 300 tình nguyện viên của Chi hội TTCTĐTN và đông đảo bà con địa phương cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kim Bình Trọng – Chi hội trưởng Chi hội TTCTĐTN nhấn mạnh, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đã nhiều năm nay chi hội đã luôn bám sát theo dõi quan tâm những vấn đề về xã hội, để kịp thời giúp đỡ những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn gặp thiên tai hoạn nạn khắp các vùng miền cả nước.

Với niềm tin “Cho đi là còn mãi”, và khi “Tâm khởi thì trùng trùng duyên khởi”, chi hội đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, đồng tâm  của các cá nhân , tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Hòa Bình cùng chung tay góp sức bằng tinh thần, vật chất để xây dựng 110 ngôi nhà tái định cư cho bà con thành phố Hòa Bình. Ngoài kinh phí hỗ trợ di dời theo Quyết định 1776/QĐ-TTg số tiền 20 triệu/hộ, Chi hội TTCTĐTN đã hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng một ngôi nhà. Tổng số tiền chi hội hỗ trợ xây dựng 110 ngôi nhà tại thành phố Hòa Bình là 3,3 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó là sự ủng hộ bằng công, nguyên vật liệu của các thành viên trong chi hội, các doanh nghiệp tại thành phố Hòa Bình như: Công ty CP Đầu tư và phát triển Phúc Hà ủng hộ toàn bộ hệ thống ống nước và công lắp cho 110 ngôi nhà; Công ty Techco hỗ trợ mỗi hộ 2 bóng điện, kèm dây điện, công lắp đặt và tư vấn thiết kế mẫu nhà; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình hỗ trợ bằng nguyên vật liệu và cung cấp nguyên vật liệu theo giá đại lý cấp 1…

Năm 2018, tính đến nay Chi hội TTCTĐTN đã phối hợp với Hội CTĐ các tỉnh giúp đỡ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa được trên 400 căn; tặng 20 con bò sinh sản cho bà con nghèo tại Hà Nam, và tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ mổ tim cho 3 bệnh nhi.

Với phương châm “Nhân đạo từ nhận thức tới hành động – Không ai bị bỏ lại phía sau”. Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người ngày càng qui tụ được nhiều thành viên trên mọi vùng miền đất nước, và được xã hội biết tới qua những hoạt động xã hội – nhân văn hết sức ý nghĩa, những phương châm và hành động nhân cách đó sẽ là mô hình nhân rộng trên cả nước.
 
Minh Hồng
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang