Thứ ba, ngày 12 tháng 5 , 2009

Pakistan: Bắn tên lử­a từ máy bay không người lái giết chết 8 người

Pakistan: Bắn tên lử­a từ máy bay không người lái giết chết 8 người

NHN(NHN) Tên lử­a bắn ra từ một máy bay không người lái mà  người ta nghi ngử là  của Mử¹, đã san ph?ng một ngôi nhà  ở Pakistan, gần biên giới Afghanistan và  là m ít nhất 8 người thiệt mạng, nhà  chức trách cho biết hôm nay 12/5.

Vụ tấn công xảy ra tại là ng Sra Khawra ở phía Nam quận Waziristan. Khu vực nà y là  thà nh luử¹ của lãnh đạo lực lượng nổi dậy Taliban tại Pakistan, Baitullah Mehsud.

Người ta cho rằng, từ tháng 8 có ba mươi cuộc tấn công do Mử¹ thực hiện giết chết khoảng 340 người, hầu hết là  ở phía Bắc và  Nam Waziristan, khu vực của quân nổi loạn cư trú.

Sự chỉ trích

Аây là  cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và o khu vực mà  lính Mử¹ đã sử­ dụng để ở trước khi vượt qua biên giới hoặc sau khi từ Afghanistan quay lại Pakistan AFP trích lời một nhà  chức trách trong lực lượng an ninh Pakistan.

Một quan chức khác lại nói rằng hai tên lử­a đã được bắn và o khu vực nà y, chỉ cách biên giới Afghanistan và i km. Dường như cả người nước ngoà i và  quân Taliban bản xứ đã ở đó. Аó là  nơi có nhiửu hà ng rà o bao quanh giống như là  một ngôi nhà  giữa các ngọn núi, vị quan chức cho biết.

Vụ tấn công xảy ra khi quân đội Pakistan tham gia và o một cuộc tấn công chống lại quân Taliban tại thung lũng Swat ở phía Bắc.

Pakistan đã công khai chỉ trích các vụ tấn công bằng máy bay không người lái, cho rằng điửu đó sẽ giết chết nhiửu dân thường. Аầu năm nay Tổng thống Mử¹ Barack Obama đã cho biết Chính phủ của ông sẽ bà n bạc với Pakistan vử các vụ tấn công.

Quân đội Mử¹, theo một thói quen đã không xác nhận các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhưng các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Mử¹ và  Cơ quan điửu khiển trung tâm ở Afghanistan tin rằng chỉ duy nhất lực lượng nà y có đủ khả năng để triển khai các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở khu vực nà y.

Ngô Yến
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang