Thứ ba, ngày 30 tháng 7 , 2019

Phát động chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019"

NHNNgày 30/7/2019, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” với cú pháp: DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/1 tin nhắn)

 Phát động chương trình

Chương trình diễn ra từ ngày 26/7/2019 đến hết ngày 24/9/2019 nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Tại buổi họp báo, Trung ương Hội phát động Chương trình, kêu gọi toàn thể nhân dân trên cả nước chung tay cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ Chương trình; công bố danh tính và ra mắt Đại sứ của Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2019. Ban Tổ chức Chương trình hi vọng nạn nhân Vương Thị Quyên - Đại sứ da cam năm nay sẽ là người truyền lửa cho đông đảo công chúng, nhất là thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

 Phát động chương trình

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019”

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, cho biết: “Từ năm 2011 đến nay, hằng năm, Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng tiền thu được trong 8 năm là 19 tỉ, 349 triệu, 898 ngàn đồng. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước và đời sống của nhân dân ta còn nhiều khó khăn.

Chúng tôi nhận thức rõ rằng, gần 20 tỉ đồng nói trên không những chỉ là số phản ánh tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.”

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, Hội trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018; tiêu biểu là Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông VNPT, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Đồng thời, Hội đã trao quà cho nạn nhân chất độc da cam có nghị lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.
 Phát động chương trình

Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo 1400, Hội còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Toàn bộ số tiền ủng hộ được sử dụng để hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

 

Mọi thông tin ủng hộ cho Chương tình, các tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ:

Số điện thoại của chương trình: 19001530, Email: cong1400@vtc.vn hoặc:

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam,

Địa chỉ: Số 35 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 024 6265 2645; Email: tuyentruyenvava@gmail.com

Tài khoản nhận tiền ủng hộ:

QUỸ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN VIỆT NAM

Số tài khoản: 0031101234005, tại Ngân hàng Thương MạiCổ Phần Quân Đội – Chi nhánh Thanh Xuân.

Mai Sương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang