Thứ ba, ngày 20 tháng 11 , 2018

Phát hiện bức tranh khảm 1.600 tuổi sau 4 thập kỷ bị đánh cắp

NHNMột bức tranh khảm có niên đại 1.600 năm tuổi đã được đưa về quê hương tại Cộng hòa Síp sau hơn 4 thập kỷ bị đánh cắp.

 
Phát hiện bức tranh khảm 1.600 tuổi sau 4 thập kỷ bị đánh cắp

 

Nhà sử học và điều tra tội phạm nghệ thuật Hà Lan Arthur Brand chụp ảnh cùng tác phẩm hiếm có bị đánh cắp từ cách đây 40 năm.

Theo CNN, nhà sử học và điều tra tội phạm nghệ thuật người Hà Lan Arthur Brand đã dành 3 năm đi khắp châu Âu để lần theo dấu vết bức tranh khảm hình ảnh Thánh Mark từ thời Đế chế Đông La Mã hay còn gọi là Đế chế Byzantine (khoảng năm 395 SCN đến năm 1453). 

Bức tranh khảm đá này sau đó đã được trao cho Cục Cổ vật Síp và Nhà thờ Síp. 

Bức tranh đặc biệt được cho là xuất hiện từ năm 550 Sau Công nguyên, là một trong những tác phẩm tiêu biểu của thời kỳ Byzantine. Tác phẩm bị đánh cắp khỏi nhà thờ Panaya Kanakarian, phía Bắc Cộng hòa Síp năm 1974. Một gia đình người Anh tại Monaco đã mua lại bức tranh này mà không hề biết rằng đây là một "kho báu". 

Sau khi gặp gỡ và thương thảo với Arthur Brand, gia đình người Anh đã chấp nhận hoàn trả lại bức tranh về quê hương và nhận về một số tiền tượng trưng. 

Hồi tháng 4 vừa qua, một bức tranh khảm quý giá từng bị đánh cắp tại Nhà thờ Kanakarian cũng đã được tìm thấy và trao cho Bảo tàng Byzantine tại Nicosia, Cộng hòa Síp.
Tiến Đạt/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang