Thứ tư, ngày 5 tháng 9 , 2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ khai giảng tại Vĩnh Phúc

NHNSáng 5/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dự Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của Trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích trong học tập, rèn luyện mà ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và trường THPT Hai Bà Trưng đã đạt được trong những năm vừa qua.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ khai giảng tại Vĩnh Phúc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại lễ khai giảng (Ảnh: VGP).

Theo Phó Thủ tướng, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trình độ cao đã được xác định là những nhiệm vụ chiến lược, vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài trong các Nghị quyết của Đảng và đã được thể chế hóa trong hệ thống pháp luật Nhà nước.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học 2018-2019 là đổi mới chương trình, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông.


Do đó, các địa phương phải tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có hai nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên và hệ thống cơ sở vật chất.


Đồng thời, cần thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề… trong việc đổi mới, nâng cao hiệu quả định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, phù hợp với những định hướng, chiến lược phát triển của địa phương. 


Trong năm học 2018 – 2019, Phó Thủ tướng yêu cầu ngành giáo dục Vĩnh Phúc cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được; khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.


Phó Thủ tướng cũng đề nghị tập thể thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong dạy và học; chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mềm cho học sinh.


“Các thầy, cô giáo phải là những người giỏi chuyên môn; đồng thời có kiến thức tâm lý, kỹ năng giảng dạy, khả năng ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ trong dạy học; phát huy tính độc lập sáng tạo”, Phó Thủ tướng nói.


Cùng với đó, nhà trường cần tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.


“Phải đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, trang bị kỹ năng sống và rèn luyện ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.


Đồng thời, nhà trường cần tiếp tục đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục trung học.


“Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và nhân dân tiếp tục quan tâm, đồng hành với sự nghiệp giáo dục - đào tạo trên địa bàn”, Phó Thủ tướng nói.


Với học sinh trường THPT Hai Bà Trưng, Phó Thủ tướng mong muốn các em “hãy chuyên cần hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong học tập; chú trọng rèn luyện về đạo đức, thể chất, kỹ năng để phát triển toàn diện, trở thành những công dân ưu tú; góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc và Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”./.
Nguyễn Đăng
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang