Thứ năm, ngày 14 tháng 6 , 2018

Phóng viên báo Nhà báo & Công luận bị dọa giết

NHNTrong quá trình xác minh thông tin mà bạn đọc phản ánh, Nhà báo Trần Đại, phụ trách Văn phòng Đại diện báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa đã bị một đối tượng gọi điện dọa giết.

Theo đơn trình báo của Nhà báo Trần Đại, phụ trách Văn phòng Đại diện Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, vào lúc 12 giờ 40, ngày 13/6, khi anh đang làm việc tại văn phòng thì có một số điện thoại 01258391111 gọi vào số máy cá nhân với những lời lẽ đe dọa.

“Mày gọi cho những người của tao có việc gì? Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày gọi số lúc nãy một lần nữa, gọi một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều”, trích đơn của nhà báo Trần Đại.

Theo nhà báo Trần Đại, sáng ngày 13/6, anh có nhận được phản ánh của người dân về việc ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bỏ bê việc cơ quan để đi đấu giá đất.

Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận bị dọa giết

 

Ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi xuất hiện trong buổi đấu giá đất sáng ngày 13/6 theo phản ánh của người dân

Để có thông tin khách quan, đa chiều, Nhà báo Trần đại có gọi điện cho ông Bùi Tuấn Anh để xác minh. Qua trao đổi điện thoại, ông Bùi Tuấn Anh cho biết là đang đi họp Hội đồng nhân dân huyện.

Tuy nhiên, từ phía UBND huyện Quảng Xương, ông Trần Văn Công, Chủ tịch huyện cho hay: “Hôm nay không họp Hội đồng nhân dân huyện và cũng không có ông nào là Bùi Tuấn Anh họp ở đây cả”.

Trước những lời lẽ đe dọa mang tính chất “côn đồ”, đồng thời lo sợ tính mạng của mình bị xâm hại, Nhà báo Trần Đại đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị cơ quan này điều tra, xử lý đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến nội dung này, qua xác minh số điện thoại 01258391111 được biết, chủ thuê bao là Bùi Tuấn Anh, sinh ngày 04/03/1979, có địa chỉ tại Thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, ngày kích hoạt của thuê bao trên vào 26/12/2013.

Chiều 13/6, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Xương cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm tra vụ việc trên và sẽ trả lời các cơ quan báo chí khi có kết quả.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Đức Thiện
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang