Thứ năm, ngày 14 tháng 6 , 2018

Hà Nội:

Phường Văn Quán, Hà Đông: Để doanh nghiệp mặc sức chiếm dụng lòng đường

NHNMới đây, Công an TP Hà Nội vừa ban hành và đưa vào triển khai Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an Thành phố về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô năm 2018. Tuy nhiên, việc triển khai dường như đang gặp khó tại địa bàn phường Văn Quán- quận Hà Đông- TP Hà Nội. Tại sao lại như vậy?

Theo những phản ánh mới nhất của một số hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Khuyến – thuộc phường Văn Quán, họ cho biết: đã từ rất lâu, việc chưng dụng toàn bộ chiều dài lên đến gần 500m lòng đường cả hai phía tuyến phố của hai doanh nghiệp chuyên chăm sóc xe hơi mang tên: Salon chăm sóc xe hơi Việt Bắc; Salon chăm sóc xe hơi Hùng Thanh để kinh doanh đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của nhiều hộ dân.

Anh nguyễn văn T - một người dân bức xúc: họ chiếm hết cả hai bên lòng đường, họ dùng đủ các vật dụng liên quan đến chăm sóc xe hơi như: máy sấy, đèn khò, xăng, … toàn những vật dụng dễ gây cháy nổ. Nhiều hôm, tôi đỗ xe ở đó, họ cũng chạy ra đuổi đi và nói chúng tôi đã “mua chỗ” này rồi. Có hôm vắng khách, tôi phải nói khéo với họ thì may mắn đỗ được xe. Tuy nhiên cứ nhìn thấy mấy chai xăng họ sử dụng là tôi lại sợ xe mình bị cháy theo. Tôi chợt nghĩ, nếu họ không ý thức và hỏa hoạn xảy ra thì lúc đó chỉ còn cách “than trời” mà thôi. Mấy năm qua, tôi nhiều lần gọi điện phản ánh với chính quyền; Công an Phường nhưng chẳng bao giờ thấy họ để ý, hay là họ đang “bảo kê, chống lưng” cho hai đơn vị trên?. Anh nghi ngờ.
Qua ghi nhận của phóng viên tại địa bàn: dọc hai bên lòng đường của tuyến phố trên, hàng chục chiếc ô tô từ xe 7 chỗ, 4 chỗ, xe mới, xe cũ đang được thẩm mỹ, chăm sóc miệt mài từ những anh thợ. Hỏi dò qua một người đi chăm sóc xe, anh nói tôi mới mua chiếc xe này và đang mua thêm gần 5 triệu tiền đồ chơi để trang trí cho chiếc xe thêm đẹp hơn từ: dán kính xe, các loại nẹp, logo trang trí….

Thử làm phép tính, thì có lẽ hai đơn vị trên một ngày họ phải kiếm đến hàng trăm triệu đồng tiền doanh thu. Tuy nhiên việc kinh doanh chiếm dụng lòng đường đó có hợp pháp và đúng thượng tôn pháp luật, việc Chi cục thuế quận Hà Đông có thu đủ số tiền thuế từ khoản doanh thu khổng lồ trên; Đội quản lý thị trường quận Hà Đông có kiểm tra thường xuyên một số mặt hàng kinh doanh trên; UBND phường; Công an Phường có tạo “điều kiện” cho hai đơn vị tận dụng lòng đường để kinh doanh.

Trước thực trạng trên, báo Người Hà Nội đề nghị UBND phường Văn Quán, Chi cục thuế quận Hà Đông, UBND quận Hà Đông cần sớm kiểm tra, có các biện pháp xử lý triệt để tình hình vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn này.
Phường Văn Quán, Hà Đông: Để doanh nghiệp mặc sức chiếm dụng lòng đường
Lòng đường phố Nguyễn Khuyến “bức tử” vì hàng đoàn xe ô tô đỗ chờ được chăm sóc.
Các cơ quan liên quan nói gì về sự việc trên, chúng tôi tiếp tục phản ánh tới bạn đọc.
 Theo khoản 3 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: Sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép. Các hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt hành chính căn cứ quy định tại Điều 12 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Bài và ảnh: Nguyễn Thanh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang