Thứ năm, ngày 14 tháng 6 , 2018

Hà Nội:

Phường Yết Kiêu (Hà Đông): Đua nhau lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh

NHNTP. Hà Nội đang đẩy mạnh thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”; mới đây Giám đốc Công an TP Hà Nội ban hành thêm Mệnh lệnh 02 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố năm 2018. Nhưng tình trạng “bức tử” vỉa hè, lòng đường thành hàng quán vẫn diễn ra ngang nhiên trên các tuyến phố, như khu vực phố Phan Huy Chú thuộc phường Yết Kiêu - quận Hà Đông.

Phường Yết Kiêu (Hà Đông): Đua nhau lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh
Xây dựng không che chắn, vật liệu xây dựng để tràn lan lấn hết vỉa hè.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại phố Phan Huy Chú – phường Yết Kiêu – quận Hà Đông, thì tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường diễn ra ngày một nghiêm trọng và công khai. Bất kể vào thời gian nào khi đi qua con phố này chúng ta đều bắt gặp cảnh tượng chợ cóc, quán hàng tạm bợ buôn bán tràn lan, tấp nập. Thậm chí có những hộ gia đình trong qúa trình xây, sửa nhà đã tập kết cát sỏi ra lòng đường.

"Hàng quán lấn hết vỉa hè, xe máy và ô tô để dưới lòng đường khiến cho giao thông bị cản trở, ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, sớm lập lại trật tự đô thị..." một người dân bức xúc cho biết.

Ghi nhận của phóng viên báo Người Hà Nội, tuyến phố trên, đang tồn tại các quán trà đá, cà phê, đặc biệt là một số quán “cháo lòng” và nghiễm nhiên họ tận dụng lòng đường làm điểm đỗ xe cho khách đến, mặc dù đầu đường đã được cắm biển cấm dừng, cấm đỗ nhưng vì lợi nhuận nên chủ nhân của các quán “phớt lờ” khiến cho việc lưu thông rất khó khăn. Vào những giờ cao điểm lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến phố này rất đông tình trạng kẹt xe, ùn tắc kéo dài.


Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại khu vực này diễn ra thường xuyên gây lộn xộn, mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị từ lâu nhưng cơ quan chức năng sở tại, đặc biệt là lực lượng trật tự của Công an Phường; UBND phường Yết Kiêu lại không có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý kịp thời.


Theo khoản 3 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: Sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép. Các hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt hành chính căn cứ quy định tại Điều 12 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.


Trước thực trạng trên, báo Người Hà Nội đề nghị UBND phường Yết Kiêu, UBND quận Hà Đông cần sớm kiểm tra, có các biện pháp xử lý triệt để về tình hình vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn này.

Phường Yết Kiêu (Hà Đông): Đua nhau lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh

Hàng chục chiếc xe máy đang “hồn nhiên” dựng dưới lòng đường
Phường Yết Kiêu (Hà Đông): Đua nhau lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh

Vỉa hè đang dần trở thành quán ăn uống mà không phải “đóng thuế” thu nhập

Báo Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin về viêc này...

Bài, ảnh: Nguyễn Thanh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang