Chủ nhật, ngày 8 tháng 4 , 2018

Quận Tây Hồ yêu cầu các trường tạm dừng việc cho học sinh đi dã ngoại

NHNNgày 8-4, sau sự việc một học sinh Trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ) tử vong trong chuyến đi dã ngoại của trường tại Hòa Bình, UBND quận Tây Hồ đã có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội về sự việc đồng thời yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn tạm dừng việc tổ chức cho học sinh đi dã ngoại đến khi có kết quả rà soát công tác tổ chức của các trường.

 Theo đó, UBND quận Tây Hồ yêu cầu các trường học trên địa bàn phải báo cáo toàn bộ các hoạt động ngoài nhà trường năm học 2017-2018, bao gồm các hoạt động đã triển khai và kế hoạch sắp tới. Nội dung báo cáo tập trung nêu rõ địa điểm tổ chức, ý nghĩa, tính hiệu quả của hoạt động, phương thức tổ chức thực hiện, các phương án bảo đảm an toàn cho đoàn, quyền lợi của học sinh, năng lực của đơn vị phối hợp tổ chức.

Riêng với Trường THCS Xuân La, UBND quận Tây Hồ yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân khiến học sinh tử vong. UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo Phòng Thương binh - Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Xuân La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình học sinh gặp nạn đồng thời thực hiện các giải pháp nhằm ổn định tinh thần học sinh trong trường, duy trì mọi hoạt động của nhà trường như thường lệ.
Thống Nhất/HNM
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang