Thứ hai, ngày 19 tháng 1 , 2009

Quất Tứ Liên: Аược mùa, không được khách.

Quất Tứ Liên: Аược mùa, không được khách.

NHNNHN - Những ngà y giáp tết bao giử cũng là  quãng thời gian nhộn nhịp nhất trong năm của vùng quất Tứ Liên (Hà  Nội). Thế nhưng, đến thời điểm nà y, vùng quất truyửn thống vẫn vắng khách.

Những vườn quất đúng vụ sai quả chín và ng nhưng lại không thu hút khách. Nghịch lý nà y là  do giá cả quá cao so với mọi năm.

Anh Ngô Văn Quảng ở Gia Lâm (Hà  Nội) đang cùng chủ vườn buộc chặt cây quất vừa mua với giá 700 nghìn đồng, anh cho biết: Cây nà y mà  rơi và o năm ngoái chỉ khoảng 400 nghìn là  cùng, quất đắt nhưng cả năm mới có mấy ngà y tết chịu khó tốn kém tý vậy. Cái giá anh nói ra là m những khách mới đến giật mình tưởng nói đùa. Nhưng anh Quảng chủ vườn khẳng định đấy là  giá chuẩn.

Những chủ vườn quất cảnh ở đây đửu cho biết, năm nay quất trúng vụ, đẹp nhưng bán chậm hơn hẳn so với mọi năm. Vườn quất cảnh nhà  anh Thơm có 90 cây, trong đó mới hơn 20 cây được bán, chủ vườn không khửi lo ngay ngáy vử số lượng quất còn ứ đọng. Quãng thời gian nà y năm ngoái, vườn nhà  tôi đã bán gần hết còn năm nay mới bán chưa được một phần ba.

Cây Quất nà y có giá 700.000 đồng

Cùng cảnh ngộ với nhà  anh Thơm, vườn quất cảnh Hồng Sơn với 300 cây mới bán được 60 cây, ông Sơn, chủ vườn cho biết: Quất năm nay đẹp nên khách đến mua thường không phà n nà n vử cây  mà  chỉ mặc cả với chủ vườn từng đồng một do đắt giá.

 Nhưng lý do mà  họ đưa ra là  Chúng tôi cũng buộc phải bán với giá như vậy vì năm nay nhập cây giống vử giá đã cao rồi, thêm và o đó chi phí cho các khoản chăm sóc cây, cái gì cũng cao hơn so với mọi năm.

 Nhìn chung, giá quất tăng cao rơi và o loại hà ng dùng cho gia đình, đối với những cây quất to giá cũng tăng nhưng nhẹ hơn. Với  quất  Tứ Liên năm nay, để chọn được một cây ưng ý đặt trong nhà  giá bình quân cũng phải 7 - 8 trăm nghìn đồng. Còn đối với những cây quất to cho cơ quan, doanh nghiệp cũng phải 4 - 5 triệu.

Quất năm nay đẹp và  sai quả

Thông thường, dịp nà y là  quãng thời gian thích hợp nhất để mọi người chọn cây quất ưng ý trong ngà y tết. Nhưng Như mọi năm tầm nà y, những cây quất đẹp trong vườn đã có chủ hết, đến ngà y 27,28 Tết chỉ còn lại những cây xấu. Chị Cúc chủ một vườn quất cho biết.

Tình hình bán chậm như vậy nhưng các chủ vườn quất vẫn chưa có tâm lý hạ giá. Anh Thơm cho biết: Các chủ vuửn đửu giữ giá như thế thì mình có muốn hạ cũng không được. à”ng Sơn thì lạc quan hơn: Năm nay người dân có thể mua muộn hơn, còn một tuần nữa mới đến tết nên có thể người dân sẽ đổ vử mua dồn và o quãng ngà y 27, 28 Tết.

Nhiửu thượng đế đến vùng quất Tứ Liên đửu lắc đầu than quất năm nay đắt quá. Không ít người đến ngắm hết vườn quất nà y đến vườn quất khác rồi lại ra vử tay trắng. Cũng có người khi ra vử nhận định giá quất cao mấy hôm đầu nà y chắc chắn đến những ngà y cận Tết sẽ phải giảm xuống nên vẫn hy vọng.

Quang Phú
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang