Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 , 2019

Ra mắt bộ cẩm nang kỹ năng sống cho tuổi vị thành niên

NHNBộ cẩm nang giáo dục kĩ năng sống dành cho tuổi vị thành niên vừa ra mắt bạn đọc trong buổi giao lưu “Thủ lĩnh của sự thay đổi” diễn ra sáng ngày 15/12/2019 tại phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội.

Sự kiện do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phối hợp Tổ chức Plan International Việt Nam, Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Ra mắt bộ cẩm nang kỹ năng sống cho tuổi vị thành niên

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu ra mắt sách. 

Bộ sách gồm 6 cuốn dành cho độ tuổi từ 8 – 21 của nhóm tác giả Alex Munive, Lucero Quiroga, Abby Buwalda (Nguyễn Hương Linh biên soạn nội dung tiếng Việt). Nội dung bộ sách được chuyển tải từ bộ tài liệu “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của Tổ chức Plan International – một tổ chức quốc tế cam kết thúc đẩy Quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền của trẻ em gái ở 75 nước trên thế giới.

Trong số 6 cuốn của bộ sách, các bạn gái có thể tìm thấy những cẩm nang cho riêng mình qua 4 cuốn: “Tớ tự tin thoát hiểm an toàn”, “Tớ tự tin để không bị bạo lực”, “Tớ là cô gái quyết đoán”, “Tớ tự tin làm chủ cơ thể”. Còn với các bạn trai, cẩm nang cũng được chuyển tải trong 2 cuốn sách mang tên “Tớ là chàng trai có trách nhiệm”, “Tớ là chàng trai trưởng thành - Nói không với bạo lực”.

Phát biểu tại buổi giao lưu ra mắt sách, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam khẳng định đây là một bộ sách rất có giá trị không chỉ đối với các các em học sinh ở tuổi vị thành niên, mà còn với cả các bạn sinh viên, cũng như các vị phụ huynh.

“Hiện nay, việc giáo dục giới tính, kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên ở Việt Nam còn nhiều hạn chế, bởi thế bộ sách này sẽ chia sẻ những kiến thức giúp các em gái biết yêu hơn cơ thể của mình, tự tin, quyết đoán hơn; giúp các em trai nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình khi là một đấng nam nhi. Bộ sách công cụ rất tốt giúp cho bạn trẻ vị thành niên tự trang bị cho mình những kiến thức để thay đổi bản thân, đồng thời có thể tác động thay đổi trong cộng đồng góp phần xây dựng cuộc sống An toàn – Thân thiện – Bình đẳng” – bà Khúc Thị Hoa Phượng khẳng định.

 

Thanh Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang