Thứ ba, ngày 7 tháng 11 , 2017

RMIT Việt Nam đẩy mạnh sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở

NHNTại Hội thảo giáo dục gần đây do Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số RMIT Việt Nam tổ chức với tên gọi Số hóa không gian trong giáo dục đại học, đại diện từ Thư viện RMIT Việt Nam đã trình bày về việc trường sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER) cũng như tài liệu giáo dục trên các trang có bản quyền mở nơi bất kỳ ai cũng được tự do sử dụng và chia sẻ.

Hội thảo được tổ chức ở cả hai cơ sở của trường, với hơn 75 khách tham dự tại cơ sở Hà Nội ngày 23/10 và hơn 200 tại cơ sở Nam Sài Gòn. Lượng khách tham dự ấn tượng cho thấy tầm ảnh hưởng của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số đến với khu vực.

RMIT Việt Nam đẩy mạnh sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở

Bà Clare O’Dwyer, Trưởng thư viện và Phòng Hỗ trợ học thuật, cho biết trường hết sức ủng hộ OER. Bà nói: “OER đem đến cơ hội tuyệt vời để các cơ sở giáo dục trên khắp thế giới làm việc cùng nhau, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy. RMIT Việt Nam đang phát triển nhiều dự án OER và chúng tôi vui mừng được chung tay xây dựng cộng đồng OER ở Việt Nam”.

Một trong những dự án này là Nguồn tài nguyên giáo dục mở của Thư viện RMIT Việt Nam. Được tài trợ bởi Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số của trường, Nguồn cung cấp tài liệu dạy và học chất lượng cao, bản quyền mở từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, với mong muốn hỗ trợ hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại RMIT cũng như các trường đại học khác ở Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Châu, Chuyên viên thư viện phụ trách các Dịch vụ số của Thư viện RMIT Việt Nam, cho biết Nguồn gồm bộ sưu tập các nguồn tư liệu khác nhau. Ông chia sẻ với những người tham dự hội thảo: “Các nguồn tư liệu này đến từ sách giáo khoa, giáo trình, ghi chú và bài đọc từ giảng viên, bài nghiên cứu khoa học, và báo cáo và luận văn tiến sĩ”.

Để truy cập Nguồn tài nguyên giáo dục mở, công chúng có thể vào trang web của Thư viện RMIT Việt Nam và tìm mục Free Open Educational ResourcesMục này liên kết chặt chẽ cũng như chia sẻ những nội dung liên quan với trang Learning Lab Việt Nam và Kho lưu trữ mở Công trình nghiên cứu khoa học – hai dự án OER khác của trường.

Trang Learning Lab Việt Nam được sự hỗ trợ của Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số RMIT Việt Nam cho phép người dùng truy cập vào rất nhiều nguồn tư liệu trực tuyến nhằm giúp nâng cao kỹ năng học tổng quát, kỹ năng viết, toán học, dữ liệu, vật lý và hóa học.

Trong khi đó, Kho lưu trữ mở Công trình nghiên cứu khoa học tạo điều kiện cho người dùng truy cập miễn phí các bài nghiên cứu đã công bố của cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học RMIT trên khắp thế giới. Kho lưu trữ hiện có 44.359 tài liệu có thể tìm kiếm dễ dàng.

Thanh Vân
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang