Thứ hai, ngày 9 tháng 7 , 2018

Sẽ thế nào nếu chúng ta kết hợp tàu hỏa với máy bay?

NHNVới mục đích tạo ra một phương tiện vận chuyển ưu việt, có thể kết hợp ưu điểm của máy bay (tốc độ cao) và tàu hỏa (dễ dàng cấp nhiên liệu, khả năng chuyên chở lớn), một mẫu thiết kế “tàu hỏa bay” hết sức đặc biệt đã được trình làng!

 Trên thực tế, mỗi loại phương tiện vận chuyển đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chẳng hạn như, máy bay sẽ vượt trội về tốc độ di chuyển nhưng lại hạn chế về nguồn cấp nhiên liệu, cũng như số hành khách có thể chuyên chở. Trong khi đó, một chiếc tàu hỏa chạy bằng điện sẽ gần như không bao giờ cạn năng lượng, vì được cấp trực tiếp từ đường ray hoặc hệ thống cáp. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta kết hợp hai phương tiện không mấy liên quan đến nhau này?

Sẽ thế nào nếu chúng ta kết hợp tàu hỏa với máy bay?

 


Ý tưởng nghe có vẻ điên rồ nhưng thực tế đã được đề xuất và nghiên cứu bởi nhà thiết kế Dahir Insaat, cha đẻ của rất nhiều giải pháp vận chuyển cho tương lai. Cụ thể, Insaat muốn tạo ra một chiếc máy bay có đủ năng lượng để chuyên chở đến 2.000 hành khách mỗi chuyến, với tốc độ lên đến gần 500 km/h. Để làm được điều này, chiếc máy bay của ông sẽ không hề có nguồn nhiên liệu dự trữ, như các thiết kế truyền thống, mà sẽ được cấp điện trực tiếp, thông qua một dây cáp, từ hệ thống đường ray đặc biệt được xây dựng riêng cho nó.

Được biết, dù chỉ mới là một ý tưởng nhưng Dahir Insaat khẳng định rằng, hệ thống này đã được đưa vào phát triển những bước đầu tiên.

Cùng khám phá chiếc “tàu hỏa bay” độc đáo này trong video dưới đây:
 
 
 
Thảo Vy/Dân trí
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang