Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Kim Thoa| 10/12/2019 11:27

“Tôi muốn bữa trưa của dân văn phòng không chỉ là ăn qua loa để tồn tại mà bữa ăn với những loại thực phẩm phải có lợi cho sức khỏe, ăn để phát triển, sáng tạo và nhất thiết khiến con người ta vui vẻ, hài lòng” - anh Nguyễn Ngọc Xuân, người sáng lập ra thương hiệu Silver spoon chia sẻ.

 Trưa nay ăn gì? Câu hỏi vốn khó chốn văn phòng. Ngày xưa ăn cơm để không đói bụng, ăn cơm để đi “cày”. Nhưng nay gần như cái đói không còn hiện hữu. Bữa cơm không chỉ ăn cho no mà còn phải đủ chất dinh dưỡng. Cơm ăn phải đảm bảo an toàn thực phẩm lại còn để giảm mỡ máu, để đẹp da trẻ ra, ngăn trừ bệnh tật. Một bữa ăn như vậy là cầu nối gắn kết tình đồng nghiệp, đồng chí và những  thành viên trong gia đình Việt Nam.

 Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa cơm trưa không thể qua loa, vì nó là cách duy trì năng lượng để chúng ta có thể làm việc tiếp cho cả một buổi chiều. Nhưng không ít dân công sở tham công tiếc việc, nhiều người có thói quen bỏ qua giờ nghỉ này vì ngại đường xa, ngại nắng gió và chỉ ăn uống qua loa rồi tiếp tục làm việc trước bàn máy tính. Thói quen này khiến bạn thêm mệt mỏi khi làm việc liên tục không có giờ nghỉ. Silver spoon không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe mà còn giúp bạn duy trì mối quan hệ đồng nghiệp rất hiệu quả.

Một bữa cơm trưa ngon miệng, những câu chuyện tán gẫu, một miếng trái cây ngọt bùi… cảm giác như bạn đang hưởng thụ những thứ tuyệt vời nhất.

Tại Silver spoon, món chủ đạo là gạo lứt và yến mạch. Gạo lứt không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như tiểu đường, béo phì, ung thư và để giảm cân. Còn yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, lại chứa carbohydrate hấp thu chậm, vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Không gian rộng rãi, ấm cúng sẽ giúp thực khách hài lòng khi thưởng thức các món ngon ở

Báo Người Hà Nội xin giới thiệu một số món ăn tại Silver spoon:

Yến mạch cá hồi sốt cam

Kiều mạch và yến mạch được trộn theo tỷ lệ, kiều mạch trước khi nấu được rang thơm, sau đó cho nước vào, đun gần chín rồi cho yến mạch vào nấu cùng đến khi chín. Cá hồi ướp cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút. Cam vắt lấy nước cốt, làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan thì cho cá vào áp chảo. Sau 1 phút bạn lật cá để áp chảo tiếp mặt cá còn lại. Cá chín đặt ra đĩa. Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích. Bữa trưa ngồi cùng bạn bè trong văn phòng  mà thưởng thức  món yến mạch cùng cá hồi sốt cam thì còn gì bằng. Hương vị bùi bùi ngậy ngậy của yến mạch, thịt cá mềm ngọt, mùi thơm lừng, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể.

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Yến mạch bò bít tết sốt đặc biệt

Yến mạch nấu chín. Bò bít tết được chế biến công phu theo công thức phương Tây, bởi món ăn này có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt chấm với sốt tỏi hoặc nấm... nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt. Món yến mạch bò bít tết sốt đặc biệt cho bữa trưa văn phòng vừa giúp chúng ta có nhiều năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả, lại chị em phụ nữ giữ được eo thon, dáng gọn.

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Gạo lứt cá ngừ đại dương

Ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm, đợi thêm 10-15 phút nữa cho cơm mềm và nở đều hơn. Cá ngừ là một trong những loại hải sản cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, do đó chúng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất hấp dẫn. Cá ngừ đại dương luôn mang tới cho thực khách những cảm xúc đặc biệt khi đưa họ đi từ cảm giác mềm mại, ngọt thanh tự nhiên đến mùi mặn nồng của biển cả. Đầu bếp tại Silver spoon luôn tìm kiếm cho mình các công thức độc đáo nhất để mang tới một hương vị hài hòa và hoàn hảo.

Cơm gạo lứt ăn kèm với cá ngừ đại dương sẽ mang đến cho bạn bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng tại văn phòng công ty cùng các đồng nghiệp.

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Gạo lứt cá thu

Đây là loại cá nhiều nạc, ít xương, mềm, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như:vitamin B12, niacin, selen, ma giê, sắt và kali. Thời gian bận rộn bạn chẳng việc gì phải lặn lội xa xôi cả mà vẫn có thể đem được không khí biển mát lạnh đến với suất ăn trưa của mình chỉ với món cá thu. Cơm gạo lứt ăn với cá thu rất đậm đà, hấp dẫn, lạ miệng, gắn kết tình đồng nghiệp trong công ty với nhau.

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Ngoài ra, tại Silver spoon còn có các món khác như: Gạo lứt cá hồi sốt cam, yến mạch cá ngừ đại dương, yến mạch cá thu, gạo lứt bò bít tết sốt đặc biệt, yến mạch sườn cotlet, cơm tôm rang thịt, cơm gà rang gừng… Tất cả các nguyên liệu chế biến món ăn của nhà hàng đều là thực phẩm sạch được tuyển chọn kỹ càng và tươi ngon.

Điều đặc biệt ở Silver spoon là khay đũa đều bằng inox thay vì hộp xốp đựng thức ăn tiện dụng như hiện nay nhiều nhà hàng vẫn dùng. Việc dùng khay đũa bằng inox sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên sang trọng hơn, ngon miệng hơn và đảm bảo vệ sinh.

Tại Silver spoon số 483 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội với không gian lịch sự, sang trọng, rộng rãi, phong cách phục vụ chuyên nghiệp còn có cả shipper đến tận nơi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Một số hình ảnh món ăn tại Silver spoon:
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Yến mạch cá hồi sốt cam mù tạt
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Yến mạch cá ngừ đại dương
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Gạo lứt cá thu
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Cơm cá thu
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Cơm gà ri
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội

Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Cơm sườn Cotle
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Cơm thịt kho
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
Cơm thịt rang cháy cạnh

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Đấu xảo Hà Nội Vang bóng một thời
    Cách đây 78 năm, đúng vào ngày 1/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra cuộc mít tinh khổng lồ với trên 25.000 người tham gia. Địa điểm này khi xưa được mang tên Đấu xảo - một công trình tráng lệ và đồ sộ, mang tầm vóc quốc tế.
  • Vẽ tiếp bức tranh về “Văn minh trà Việt”
    Hành trình văn hóa uống trà trải dọc bề dày suốt hơn 5000 năm của người Việt đã được tác giả Trịnh Quang Dũng phác thảo sinh động trong cuốn sách “Văn minh trà Việt”. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành vừa trình làng bạn đọc đúng vào dịp Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 – 2024.
  • Triển lãm kỷ niệm 1.085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa
    Thông tin từ Ban quản lý Khu di tích Cổ Loa (xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), sáng 19/4/2024, đơn vị sẽ tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Ngô Quyền – Anh hùng dân tộc kiệt xuất” nhân kỷ niệm 1.085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024).
  • Hà Nội: Dự kiến tăng cường trên 700 xe khách phục vụ dịp cao điểm 30/4 - 1/5
    Tin từ Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao.
  • Những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc
    Đồng chí Trần Phú là người cộng sản mẫu mực, kiên cường, bất khuất, đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của đảng và của nhân dân, luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, thủy chung, trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của đảng, của giai cấp và của dân tộc, lạc quan tin tưởng vào tương lai và sự tất thắng của cách mạng… Hướng tới Kỷ niệm 120 năm ngày sinh (01/5/1904 - 01/5/2024) đồng Chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, tạp chí Người Hà Nội xin giới thiệu đến bạn đọc những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
  • Âm vang Điện Biên
    Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Âm vang Điện Biên của tác giả Vũ Nhang.
  • Khoảnh khắc chính là yếu tố tạo nên giá trị cho mỗi bức ảnh nghệ thuật
    Trong kỷ nguyên bùng nổ của công nghệ số, mọi bức ảnh đều có thể dễ dàng chỉnh sửa và dàn dựng như ý muốn. Điều này tạo ra một thách thức lớn trong việc gìn giữ chân thực trong ống kính đối với nền nhiếp ảnh Việt Nam, đặc biệt là đối với ảnh báo chí.
  • Tự hào, yêu mến hơn với Phố Sách Hà Nội
    Theo bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Phụ nữ, 3 năm trở lại đây, Phố Sách Hà Nội đã “thay da đổi thịt”, chúng ta đến với không gian này đều cảm thấy niềm tự hào, yêu mến.
  • Sân khấu Sen Việt ra mắt vở Nhạc kịch "Lá cờ thêu sáu chữ vàng"
    Dù trước đây hình tượng anh hùng thiếu niên Trần Quốc Toản với "Lá cờ thêu sáu chữ vàng" đã được dàn dựng với nhiều loại hình sân khấu như tuồng, chèo, cải lương…, nhưng lần này với phiên bản mới là Nhạc kịch Dân ca Nam Bộ, hy vọng bằng cách kể chuyện vừa dân tộc vừa hiện đại, tác phẩm sẽ tạo được ấn tượng với người xem, đặc biệt là khán giả trẻ...
  • Sách và văn hóa đọc giữ vai trò quan trọng trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
    Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải, khẳng định: “Những năm gần đây văn hóa đọc Thủ đô đã từng bước phát triển rõ rệt, có chuyển biến thực chất, đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp trong đời sống xã hội, ngành xuất bản đã khẳng định được vị trí, tầm quan trọng trong việc xây dựng xã hội học tập, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
  • Tác giả trẻ và độc giả tuổi teen - một thế hệ, một tiếng nói
    Sáng ngày 18/4, tại phố sách Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “Tác giả trẻ và độc giả tuổi teen - một thế hệ, một tiếng nói” do nhà sách Phương Nam, Linh Lan Books và phố sách Hà Nội tổ chức nhân dịp ra mắt tiểu thuyết “Như Sơ” của tác giả Việt Chi.
  • Phát hành cuốn sách tái hiện chân dung các anh hùng, chiến sĩ Điện Biên Phủ
    Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 17/4/2024, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật đã phát hành cuốn sách “Anh hùng, chiến sĩ Điện Biên Phủ”. Cuốn sách do Tỉnh ủy Điện Biên và NXB Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức biên soạn.
  • “Đồi Thịt Băm” huyền thoại trên dãy Trường Sơn trở thành điểm du lịch mới
    Đồi A Bia hay còn gọi là “Đồi Thịt Băm” (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) trước đây là khu vực diễn ra trận chiến căng thẳng 10 ngày đêm giữa quân dân ta và quân đội Mỹ nhưng hiện nay đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.
  • Triển lãm “Sofia Yablonska - Hành trình xuyên thế kỷ”
    Tối ngày 17/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Sofia Yablonska - Hành trình xuyên thế kỷ” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán U-crai-na tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và U-crai-na.
  • Sôi nổi “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” ở Huế
    Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Silver spoon - Thương hiệu cơm văn phòng đã có mặt tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO