Thứ năm, ngày 11 tháng 10 , 2018

Sớm khắc phục bất cập trong thanh toán hợp đồng theo hình thức xây dựng - chuyển giao

NHNChiều 10-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp về xử lý các bất cập, vướng mắc trong việc sử dụng quỹ đất, cơ sở nhà, đất để thanh toán cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

 
Sớm khắc phục bất cập trong thanh toán hợp đồng theo hình thức xây dựng - chuyển giao

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tất cả các địa phương phải rà soát lại việc thực hiện các hợp đồng BT cũng như việc sử dụng quỹ đất, cơ sở nhà, đất để thanh toán cho các nhà đầu tư các dự án BT đã triển khai trước ngày 1-1-2018 (thời điểm Luật Quản lý và sử dụng tài sản công có hiệu lực) theo các quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch và lợi ích của các bên liên quan và tối đa hóa lợi ích của Nhà nước. 

Các bộ, địa phương tăng cường hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra để xử lý các sai phạm của các bên liên quan trong thực hiện hợp đồng BT và việc thanh toán đất, tài sản trên đất cho các nhà đầu tư. 

Bộ Tài chính nhanh chóng hoàn thiện dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT để hướng dẫn Luật Quản lý và sử dụng tài sản công.
Chinhphu
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang