Thứ năm, ngày 25 tháng 4 , 2019

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố có hành vi xâm hại học sinh ở Lào Cai

NHNSở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc một thầy giáo Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà, huyện Bảo Yên bị tố cáo có hành vi xâm hại nữ sinh.

 Ngày 24-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc một thầy giáo Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên bị tố cáo có hành vi xâm hại tình dục đối với nữ sinh.

Theo báo cáo này, ngày 22-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên nhận được thông tin từ UBND xã Thượng Hà về trường hợp một gia đình cư trú trên địa bàn có đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh, sinh ngày 22-1-1983, giáo viên bộ môn Tin học, Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà có hành vi xâm hại tình dục đối em H.T.H là học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 23-4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử lãnh đạo Sở, Trưởng phòng chuyên môn, phối hợp với UBND huyện Bảo Yên, thống nhất chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ nội dung đơn phản ánh của gia đình học sinh H.T.H về sự việc nêu trên. Sở kiên quyết xử lý nghiêm nếu có dấu hiệu vi phạm; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để ổn định tư tưởng, tâm lý cho nhân dân trên địa bàn.

Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên phối hợp với cơ quan chuyên môn, tham mưu UBND huyện hình thức xử lý giáo viên vi phạm, tạm đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận điều tra của cơ quan công an; nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường khi để xảy ra vụ việc trong đơn vị.

Ngoài ra, động viên học sinh, gia đình học sinh ổn định tâm lý, tiếp tục tham gia học tập và cung cấp các thông tin chính xác cho cơ quan điều tra.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện có giải pháp ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, duy trì hoạt động giáo dục trong nhà trường; tiếp tục tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quán triệt đội ngũ thực hiện nghiêm quy định về đạo đức nhà giáo…

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về sự việc này. Trong đó nêu rõ, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã dự cuộc họp khẩn cấp vào tối 22-4 tại trụ sở UBND huyện; tham mưu UBND huyện tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Việt Anh kể từ ngày 23-4-2019 để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 23-4, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên đã làm việc trực tiếp với Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà, chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Cùng với đó là cử cán bộ, giáo viên thường xuyên liên lạc với gia đình học sinh để trấn an tinh thần, động viên học sinh, vận động học sinh H.T.H tiếp tục theo học bình thường.

Hiện nay, mọi hoạt động giáo dục tại Trường Trung học cơ sở số 2 Thượng Hà vẫn diễn ra bình thường. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần ngày 23-4 đạt 96,7% (vắng 5 học sinh do bị ốm). Học sinh bán trú có mặt tại Trường ngày 23-4 là 50/52 em (trong đó 1 học sinh bị ốm và em H.T.H). Qua thăm nắm tình hình, nguyện vọng gia đình muốn cho em H.T.H tiếp tục theo học từ ngày 24-4.
PV (TTXVN/Vietnam+)
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang