Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

Hằng Vương/THCL| 11/08/2018 16:56

Để Tết Trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm(ATTP), Sở Công Thương Hà Nội vừa có Văn bản số 3940/SCT-QLCN về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
Tăng cường thanh tra các đơn vị sản xuất bánh trung thu

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc Sở xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn theo thời gian và nội dung kế hoạch của BCĐ ATTP Thành phố. Lồng ghép với Kế hoạch hậu kiểm, thẩm định cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP hướng dẫn các cơ sở sản xuất bánh Trung thu thực hiện đúng các quy định hiện hành về cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, tự công bố hoặc đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin trên nhãn sản phẩm, .... Tổng hợp thông tin về kế hoạch, sản lượng, giá cả.. .các sản phẩm bánh Trung thu sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, kịp thời báo cáo lãnh đạo sở để giải quyết khi có biến động bất thường. Chủ trì tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch theo quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại, các đơn vị kinh doanh thực phẩm do Sở Công Thương quản lý kinh doanh các sản phẩm bánh Trung thu đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và ATTP theo quy định. Phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát các đơn vị kinh doanh bánh Trung thu,...để đảm bảo ATTP của sản phẩm kinh doanh. Nắm bắt thông tin về tình hình kinh doanh các sản phẩm bánh Trung thu trên địa bàn, gửi phòng Quản lý Công nghiệp tổng hợp để kịp thời báo cáo Lãnh đạo sở.

Đồng thời, tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo Kế hoạch, đặc biệt chú trọng tới các đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh Trung thu. Tích cực lấy mẫu kiểm tra chất lượng; sản phẩm (nhất là đối với các sản phẩm tự công bố). Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đưa tin cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phối hợp với UBND các quận, huyện trong kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các điểm kinh doanh bánh Trung thu không có điểm kinh doanh cố định, các sản phẩm bánh Trung thu giá rẻ có nguồn gốc sản xuất trên địa bàn hoặc bên ngoài (bao gồm cả sản phẩm nhập khẩu).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO