Thứ ba, ngày 27 tháng 1 , 2009

Tẩy lông bằng tia laser có thể gây sẹo

Tẩy lông bằng tia laser có thể gây sẹo

NHNNHN - Hà ng triệu người có nguy cơ bị sẹo hoặc bị bửng do không ý thức được độ nguy hiểm của việc tẩy long bằng tia laser, các nhà  nghiên cứu cảnh báo.

Аiửu tra của Which cho thấy việc trị liệu bằng tia laser trong khi da đang bị rám, dù là  do tự nhiên hoặc nhân tạo, đửu có thể gây sẹo vĩnh viễn.

Phụ nữ có vấn đử vử tim, bị bệnh đái tháo đường hoặc đang sử­ dụng thuốc, bao gồm cả thuốc tránh thai cũng nên cẩn trọng khi sử­ dụng phương pháp trị liệu bằng tia laser.

Ước chừng có khoảng 700.000 phụ nữ Anh đã từng tẩy lông trên mặt hoặc các phần khác của cơ thể bằng tia laser và  khoảng 6 triệu người đang coi đây là  phương pháp tống khứ vĩnh viễn những đám lông thừa.

Phương pháp tẩy lông bằng laser hoặc IPL (Intense Pulsed Light) đốt nóng bử mặt da trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiệt nà y sẽ được hấp thụ bởi sắc tố của lông khiến chúng nóng dần lên và  phá hủy nang lông, đồng thời ngăn chúng mọc trở lại.

Tuy nhiên, hậu quả do trị liệu bằng laser và  IPL bao gồm bửng, tổn hại da, phồng giộp vử lâu dà i sẽ dẫn đến những vết sẹo và  là m thay đổi sắc tố da.

Tuy nhiên, phần lớn trong số 541 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát của Which? đửu không hử biết gì vử những nguy cơ nà y và  cho biết họ đã không được những người hà nh nghử ở các salon thông tin một cách đầy đủ.

Khảo sát cũng cho thấy 3% trong số được hửi đã từng điửu trị bằng laser và  khoảng 24% đang có ý định thử­.

Cứ 4 người thì có 3 người không ý thức được rằng những vết sạm tự nhiên có thể ảnh hưởng đến việc điửu trị của họ và  hơn 2/3 không nhận thức được rằng thậm chí cả việc là m rám nắng giả cũng có thể tạo ra một sự xung đột đối với tác động của tia laser lên da.

Hơn một nử­a trong số nà y không biểt rằng tình trạng của tim có thể gây ra những biến chứng và  cứ 3 người thì có 2 người không ý thức được bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến việc điửu trị.

Jenny Driscoll, người tham gia chiến dịch nà y của Which?, nói: Không tẩy, không cạo, có vẻ như là  giải pháp toà n vẹn nhất đối với nhiửu phụ nữ, nhưng nếu như giao nhầm người hoặc rơi nhầm da, việc tẩy lông có thể sẽ nguy hiểm.

Nhiửu người bị bửng nặng hoặc bị sẹo đã gọi cho chúng tôi. Аối với tất cả những người điửu trị thẩm mử¹, chúng tôi khuyên nên tìm tất cả những thông tin cần thiết trước, kiểm tra xem ai sẽ là  người thực hiện việc điửu trị, biết nên mong đợi và o điửu gì đồng thời tham khảo ý kiến của họ.

Phụ nữ mang thai và  những người đã từng phải điửu trị ung thư da không nên sử­ dụng phương pháp trị liệu nà y, Driscoll cho biết.

Thậm chí ngay cả khi các nhà  sản xuất đã đưa ra những cảnh báo cẩn thận của những cỗ máy nà y, những thông tin ấy cũng không thường đến được khách hà ng.

Nguyễn Nguyệt
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang