Thứ ba, ngày 12 tháng 3 , 2019

Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

NHNVới mong muốn biến đồ bỏ đi thành những vật dụng hữu ích, nhiều ý tưởng tái chế sáng tạo đã được ra đời, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 Độc lạ với ý tưởng quán cà phê tái chế

 Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

Không gian thiết kế mới lạ tại Hidden Gem Coffee, 3B Hàng Tre

Bằng việc tận dụng những thứ bỏ đi như chai nhựa, lọ thủy tinh,...Hidden Gem Coffee là một trong những quán cà phê mang thông điệp bảo vệ môi trường thu hút giới trẻ.

Với vị trí nằm sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội, ngay từ khi bước vào, quán cà phê này đã tạo ấn tượng với khách hàng bởi không gian vô cùng độc đáo. Từ những vỏ chai, lốp xe, thùng đựng sơn, xe máy cũ, cho đến những bộ phận của chiếc máy cày,...tưởng chừng như bỏ đi đã được chủ quán tận dụng làm nội thất cũng như đồ trang trí.

Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

Là một trong những địa chỉ được nhiều du khách lưu đến

Phần lớn những chiếc bóng đèn tại quán đều được bọc bằng chai nhựa và sơn màu sắc sặc sỡ. Không giống những quán cà phê khác, đồ uống ở Hidden Gem Coffee được đựng trong những chai thủy tinh đã được cắt và mài nhẵn một cách tỉ mỉ. Gần 1000 chiếc chai nhựa được sử dụng để trang trí trên trần nhà, tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng. Ngoài ra, những khẩu hiệu “Không dùng đồ nhựa” cũng được dán ở nhiều vị trí trong quán như một sự nhắc nhở mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.

Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

Thiết kế sáng tạo từ những vật dụng thân thiện với môi trường   

Dù mới đi vào hoạt động, Hidden Gem Coffee đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là du khách nước ngoài. Họ đến đây không chỉ để thưởng thức cà phê mà còn để chiêm ngưỡng không gian có  1 không 2 giữa lòng thủ đô. 

Khi được hỏi về lý do thích ngồi hàng giờ tại Hidden Gem Coffee, một vị khách chia sẻ: “ Tôi rất thích không gian tại đây bởi đồ trang trí lạ mắt, đặc biệt là những thông điệp mà quán cà phê mang đến cho mọi người”.

Người trẻ thích thú với dự án “ Đổi giấy lấy cây” 

Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

Dự án thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Ảnh: FB Green Life

Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người trẻ, dự án “Đổi giấy lấy cây” được thành lập bởi nhiều bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thủ đô (Green Life Team) đã nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng. Chỉ với 3kg giấy vụn, người quyên góp có thể nhận được một chậu cây sen đá nhỏ xinh.

Gần 3 tháng hoạt động, dự án đã thu về rất nhiều giấy vụn, pin cũ và rác thải điện tử. Những thứ này nếu để ẩm sẽ bị oxy hóa và khi ngấm xuống đất, nước sẽ gây ô nhiễm bởi trong pin có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm,...

Thích thú với những ý tưởng bảo vệ môi trường độc đáo của người trẻ

Rất nhiều chậu cây đã được trao đi để đổi lấy hàng tấn giấy vụn. Ảnh: FB Green Life

Sau khi phân loại, chúng sẽ được sử dụng với những mục đích khác nhau: Sách giáo khoa, sách giáo trình sẽ được tặng lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, còn giấy vụn sẽ được chuyển đến cơ sở tái chế.

Bạn Thành Nam (Hai Bà Trưng) chia sẻ, “Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Vì là sinh viên nên mình có rất nhiều sách vở cũ, thay vì bỏ đi thì mình có thể đổi chúng lấy những chậu cây xanh”.

Bằng những hành động nhỏ,  tác giả của những ý tưởng thú vị này mong muốn sẽ đóng góp được phần nào trong việc bảo vệ môi trường, cũng như lan tỏa thông điệp này đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Minh Trâm - Minh Huệ
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang