Thứ ba, ngày 13 tháng 11 , 2018

Thông tin về vụ tai nạn lao động tại Hàn Quốc khiến 2 người Việt tử vong

NHNChiều 12-11, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã thông tin chính thức về vụ tai nạn lao động tại Hàn Quốc. Theo đó, 2 người bị thương đã được chuyển viện và sức khỏe đang hồi phục.

 
Thông tin về vụ tai nạn lao động tại Hàn Quốc khiến 2 người Việt tử vong

 

Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Cụ thể, lúc 9 giờ 45 phút ngày 10-11, đã xảy ra vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry (thành phố Wonju) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa. Vụ tai nạn đã khiến hai lao động bị tử vong và hai lao động bị thương. 

Cụ thể, 2 lao động bị tử vong là anh Chu Văn Đường, sinh ngày 30-5-1987, số hộ chiếu (HC) B6011210 và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 23-1-1990, số HC C2436188. Hai lao động này quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Còn 2 lao động bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian là anh Đỗ Quốc Hưng, sinh năm 10-12-1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 21-7-1997.

Cả 4 lao động trên đều sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Ngay chiều 10-11, sau khi có thông tin về vụ việc tai nạn lao động tại nhà máy Foosung Precision Industry, Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN) đã chỉ đạo Ban QLLĐ tại Hàn quốc báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc phối hợp với Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để sớm thăm hỏi và động viên, hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị. Đồng thời, trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị tử vong.

Theo báo cáo của Ban QLLĐ, 2 lao động bị thương, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gẫy chân với tình trạng sức khỏe ở mức đều có thể nói chuỵện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Trong đó, một lao động được chăm sóc trong phòng cách ly.

Hai lao động này đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared (thành phố Seoul) để tiếp tục chữa và điều trị. Chiều 12-11, Ban QLLĐ, Đại sứ quán và Văn phòng EPS đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động.

Ngày 11-11 Trung tâm LĐNN đã gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (cũng là em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài hai lao động bị tử vong về nước. 

Bên cạnh đó, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân Đỗ Quốc Hưng sang thăm.
XC/Tin tức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang