Thứ bảy, ngày 31 tháng 8 , 2019

Thủ đô Hà Nội rợp cờ đỏ trước ngày Quốc khánh

NHNNhững ngày này, Thủ đô Hà Nội lại càng rực rỡ hơn bao giờ hết khi mọi nhà, mọi tuyến phố đều treo những lá cờ đỏ thắm để mừng ngày lễ Quốc khánh 2-9.

 Không chỉ trên các tuyến đường lớn thuộc trung tâm thành phố, mà ở những con phố, con ngõ nhỏ, những khu nhà tập thể cũ rất Hà Nội, nhiều băng rôn đã được treo lên để chào đón 74 năm Cách mạng tháng 8 và ngày lễ Quốc khánh 2-9, đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh

Những lá cờ được treo thẳng tắp, mang lại vẻ đẹp rực rỡ cho đường phố Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên, mọi công tác chuẩn bị trang trí, đón mừng Quốc khánh nhộn nhịp khắp nơi nơi. Hầu hết các tuyến đường đều được treo băng rôn, cờ rực rỡ.

thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh
Ngay từ bây giờ, nhiều gia đình đã treo những lá cờ đỏ sao vàng trước cửa để mừng Tết Độc lập

Ở các khu trung tâm thì các đơn vị chức năng trồng, trang trí những chậu hoa với các hình thù, biểu tượng rất đẹp mắt. Có thể nói, đến Hà Nội những ngày này, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp náo nức, hân hoan trên từng con phố đón chào đại lễ của dân tộc.

thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh
Hình ảnh này có thể bắt gặp tại bất kỳ những con phố, con ngõ nào ở Hà Nội vào dịp trước ngày lễ Quốc khánh 2-9.

Nhưng hình ảnh đẹp nhất, đọng lại trong tâm trí của nhiều người chính là những dãy phố dài đỏ rực cờ Tổ quốc.

thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh
Những khu tập thể cũ của Hà Nội cũng rực rỡ cờ hoa mừng ngày Tết Độc lập của dân tộc

Ông Nguyễn Mạnh Cường, một người dân sống trên phố Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Những ngày này, khắp phố phường Hà Nội không chỉ được trang hoàng bằng các băng rôn, khẩu hiệu mà còn trở nên vô cùng rực rỡ khi có những lá cờ đỏ sao vàng rực rỡ tung bay mừng ngày Quốc khánh. Gia đình nào cũng treo một lá cờ trước cửa, thể hiện niềm tự hào dân tộc khi cả nước hân hoan trước ngày Tết Độc lập 2/9”.

thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh
Cũng như những con đường khác của Thủ đô, đường Xuân La cũng đang khoác lên mình một diện mạo mới với những lá cờ đỏ sao vàng được treo dọc đường.

Cụ Cố đã 94 tuổi cho biết: "Sáng nào tôi cũng đi tập thể dục qua phố Láng Hạ, nhưng dịp này lại có những cảm xúc đặc biệt khi nhìn thấy những lá cờ Tổ quốc được treo thẳng hàng trên đường, khi đó lòng tự hào dân tộc lại trào dâng, cảm giác như được mắt thấy tai nghe thời khắc lịch sử của dân tộc năm xưa".

thu do ha noi rop co do truoc ngay quoc khanh

Màu cờ đỏ rợp cả vỉa hè đường phố Hà Nội

Còn với những du khách có dịp tới Hà Nội vào dịp này hẳn sẽ cảm thấy một Hà Nội vừa thanh bình, hiện đại, vừa rực rỡ cờ hoa chào đón ngày Tết Độc lập của dân tộc Việt Nam.

Theo phapluatxahoi.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang