Thứ tư, ngày 12 tháng 2 , 2020

Thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty Cổ phần hữu nghị Bắc Giang

NHNTin từ Cục Quản lý lao động Ngoài nước cho biết, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động của Công ty Cổ phần hữu nghị Bắc Giang.

 Ngày 5/02/2020 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành quyết định số 135/QD-LĐTBXH về việc thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Công ty Cổ phần hữu nghị Bắc Giang. Lý do Công ty này bị rút giấy phép vì: Do kết luận của Thanh Tra Bộ là Công ty đã không làm thủ tục đổi giấy phép và không bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài, điều này đã không đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Khoản 2 Điều 9 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đồng thời Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu Công ty Cổ phần hữu nghị Bắc Giang phải thực hiện các trách nhiệm theo quy định tại Điều 24 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Điểm b, Khoản 7, Mục I Thông tư số 21/2007/TT-LĐTBXH.

Bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về lĩnh vực xuất khẩu lao động xin gọi điện đến số điện thoại 0988 200 599 để được hỗ trợ.

Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang