Thứ bảy, ngày 11 tháng 8 , 2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - 'Chính quyền Cần Thơ phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm'

NHNNgày 10/8, UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư TP.Cần Thơ năm 2018, với chủ đề "Chia sẽ tiềm năng, cùng nhau phát triển". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị còn sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, các doanh nghiệp trong và nước...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - 'Chính quyền Cần Thơ phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm'
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra với một số nhóm nội dung như: giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển TP.Cần Thơ theo hướng thành trung tâm dịch vụ, nông nghiệp cao - phát triển khoa học công nghệ; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp về đầu tư phát triển thương mại, du lịch.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm, định hướng của Trung ương; sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ; sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình, có hiệu quả của các Bộ, ban, ngành; sự liên kết phát triển của các tỉnh, thành phố bạn và những nỗ lực không mệt mỏi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố, Cần Thơ đã có sự phát triển nhanh chóng, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - 'Chính quyền Cần Thơ phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm'
Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - Võ Thành Thống phát biểu tại hội nghị

Qua 7 tháng đầu năm 2018, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp của TP.Cần Thơ duy trì mức tăng cao, tăng 8,01% so với cùng kỳ; thương mại và dịch vụ tiếp tục phát triển đa dạng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 70.000 tỉ đồng, tăng 12,3%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 1,1 tỉ đô la Mỹ, tăng 13,6%; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng năm 2018 đạt trên 28.000 tỉ đồng, tăng 7,43% so cùng kỳ.

TP.Cần Thơ đã và đang xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, thông thoáng, an toàn, minh bạch với bộ máy chính quyền năng động, sáng tạo, thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, ông AChim Fock - Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, sự phát triển đầy ấn tượng về cơ sở hạ tầng trong thời gian qua đã làm cho Cần Thơ trở thành cửa ngõ của hạ lưu sông Mê Kông và là đầu tàu kinh tế của toàn bộ khu vực ĐBSCL. Bộ mặt đô thị của Cần Thơ cũng đang phát triển theo hướng hiện đại, xanh, sạch và đẹp, đáp ứng tiêu chí đô thị của thành phố loại 1 và là một trong 5 thành phố tự chủ lớn trong cả nước.

“Với vị trí và vai trò chiến lược trong sự phát triển của khu vực, Cần Thơ có vị trí thuận lợi để trở thành một trung tâm logistics cho vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, để làm được điều này, Cần Thơ cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông đa phương thức, cùng với việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho các dịch vụ logistics hiệu quả cao" - ông AChim Fock nhận định.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - 'Chính quyền Cần Thơ phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm'
Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư TP.Cần Thơ năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của TP.Cần Thơ trong việc chuẩn bị và đạt được thành công to lớn của Hội nghị với nhiều dự án cam kết đầu tư rất đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực.

"Việt Nam đã có những Thành phố đáng sống như: Đà Nẵng, Hội An…, và Cần Thơ cũng có tiềm năng trở thành một Thành phố đáng sống. Đó là Thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống. Điều đó, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.Cần Thơ phải năng động, phải thật sự là đối tác đáng tin cậy, tạo nên chuỗi giá trị liên kết toàn vùng ĐBSCL để các doanh nghiệp tin tưởng, mạnh dạn đầu tư vào Thành phố" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, những năm gần đây, với sự quan tâm đầu tư của Trung ương và nỗ lực của các địa phương, nhiều công trình giao thông quan trọng đã kết nối hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không, đường thủy từ TP.HCM, Hà Nội đến Cần Thơ và lan tỏa đến nhiều địa phương khác trong vùng. Đó là tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của Cần Thơ trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: "Chính quyền Cần Thơ cần tăng cường “nói đi đôi với làm”, phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm”, năng động sáng tạo, quản lý tốt quy hoạch, tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, phát huy vai trò chính quyền đối thoại để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư. Theo quy hoạch đến năm 2025, TP.Cần Thơ sẽ là trung tâm vùng ĐBSCL trên nhiều lĩnh vực, vì thế Cần Thơ cần gắn kết chặt chẽ với các tỉnh trong vùng, vươn lên trở thành Thành phố đáng sống".

Tại Hội nghị này, UBND TP.Cần Thơ đã quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào Thành phố cho một số công ty, doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư trên 85.000 tỉ đồng.
Hải Dương/THCL
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang