Thứ tư, ngày 5 tháng 9 , 2018

Kon Tum:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và dự lễ khai giảng

NHNSáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã đến thăm và dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú(PTDTNT) huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), một trong những điểm trường vừa chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và dự lễ khai giảng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường tại Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông

Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông được thành lập từ năm 2006, tại huyện vùng sâu, vùng xa, khó khăn bậc nhất của tỉnh Kon Tum, đến nay số lượng học sinh lên đến gần 500 em, đa số các em là người đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng. Trường thành lập với sứ mệnh đào tạo con em dân tộc thiểu số, tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương.

Trước thềm ngày khai giảng, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông vừa trải qua trận lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Sau trận lũ, thầy và trò Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông đã ngay lập tức bắt tay vào việc khắc phục hậu quả, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho năm học mới 2018 -2019.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy trò Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần khắc phục hậu quả của trận lũ vừa qua, nhanh chóng ổn định để bước vào năm học mới của thầy và trò nhà trường.

Thủ tướng cũng gửi lời chúc tới các em học sinh thân yêu, các thầy cô giáo nhân dịp năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời, mong muốn chất lượng giáo dục tại Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông ngày càng đi lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và dự lễ khai giảng
Thủ tướng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở huyện Tu Mơ Rông; tặng trường dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông một hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 150 triệu đồng; tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó. Cùng với đó, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Đỗ Xuân Chiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thay mặt hai Bộ, Ngành tặng 100 triệu đồng cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông để góp phần giảm bớt khó khăn trong đời sống của học sinh và giáo viên vùng đặc biệt khó khăn.
Mộng Thường
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang