Thứ sáu, ngày 30 tháng 10 , 2020

Thủ tướng yêu cầu bằng mọi cách tiếp cận nhanh nhất để cứu người dân bị mất tích tại Quảng Nam

NHNĐây là một trong những nội dung chỉ đạo được nhấn mạnh tại Công điện số 1503/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phát đi cuối ngày 29/10 về việc khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại tỉnh Quảng Nam.

 
 
Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi đến những người dân bị nạn và chia buồn với thân nhân người bị thiệt mạng do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng với đó là biểu dương công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng địa phương tại chỗ, lực lượng tại hiện trường và lực lượng vũ trang.
Để công tác tìm kiếm cứu nạn kịp thời, hiệu quả nhất, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ ngành, tỉnh Quảng Nam bằng mọi cách đưa lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tiếp cận nhanh nhất đến các khu vực bị sạt lở hiện vẫn còn người dân bị vùi lấp. Khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, triển khai mọi phương án để tiếp cận, tổ chức cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót…  
Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thân nhân các gia đình có người gặp nạn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, chủ động di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ, sạt lở đất…
Thông tin cập nhật đến 17 giờ chiều nay (29/10), tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, trong số 45 người bị vùi lấp do sạt lở, đã có 33 người được cứu sống; 8 thi thể được tìm thấy. Cũng tại huyện Nam Trà My, sạt lở đất ở xã Trà Vân đã vùi lấp 8 người; hiện cả 8 trường hợp thiệt mạng đã được tìm thấy thi thể.
Tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam), vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc khiến 11 người bị vùi lấp. Đến cuối ngày 29/10, đã có 3 thi thể được tìm thấy. Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết thêm, lực lượng chức năng địa phương đang tích cực tìm kiếm 8 nạn nhân vụ sạt lở tại vị trí giáp huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Theo ông Quảng, vào mùa mưa bão, xã Phước Lộc thường bị cô lập do đường ngập, sạt lở. Hiện, lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn chia làm 2 hướng, từ xã Phước Công qua xã Phước Lộc và xã Phước Kim qua Phước Lộc, để tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang gặp nhiều khó khăn vì cả 2 tuyến đường bị ách tắc do sạt lở núi. Bộ đội đang khai thông đường để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở.
KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang