Thứ ba, ngày 18 tháng 6 , 2019

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)

NHNBên lề Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 108 tổ chức tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sỹ), ngày 17/6/2019 Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Ngài Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã ký bản Ghi nhớ (MOU) giữa Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực UAE trong lĩnh vực giúp việc gia đình.

 

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam - Các Tiểu vương quốc  Ả rập thống nhất (UAE)  - Ảnh 1

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam - Các Tiểu vương quốc  Ả rập thống nhất (UAE)  - Ảnh 2

Hai Bộ trưởng ký kết và trao bản ghi nhớ (MOU) hợp tác lao động


Nội dung MOU quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động. MOU có hiệu lực ngay sau khi ký, thời hạn của MOU là 4 năm và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện. MOU này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE, trong khi MOU hai Chính phủ đã ký năm 2009 quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

 Được biết,Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995, thời điểm cao nhất có trên 10 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại UAE. Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn,... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

 

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam - Các Tiểu vương quốc  Ả rập thống nhất (UAE)  - Ảnh 3Hội đàm giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất 

Việc hai Bộ ký bản MOU trong lĩnh vực giúp việc gia đình, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nhân lực, trên cơ sở kết quả triển khai bản ghi nhớ trong lĩnh vực nhân lực đã ký năm 2009 giữa hai Chính phủ. Đây cũng là điều kiện để các ứng viên có thể sang làm việc giúp việc gia đình tại UAE trong thời gian tới

Tin đoàn Việt Nam, từ Geneva (Thụy Sỹ)/Dansinh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang